Thursday, 04/05/2017 - 07:49:29

Xe bus trường học bị tai nạn, 16 em bị thươngLAS VEGAS – Một xe bus trường học đã va chạm với một xe hơi tại Las Vegas, Nevada, vào sáng thứ Năm, khiến 15 trẻ em trên xe bus và 1 trẻ em trên xe hơi bị thương. Tài xế của chiếc xe nhỏ cũng thiệt mạng. Khi tai nạn xảy ra, xe bus của Học khu Clark County đang chở 48 học sinh trung học cấp 2. Các trẻ em trên xe bus chỉ bị thương nhẹ, không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng em nhỏ trên chiếc xe hơi bị thương khá nặng, và đang trong tình trạng nguy kịch.
Chiếc xe bus đang chở các học sinh đến trường trung học Baily thì va chạm với một xe hơi tại một ngã tư, lúc khoảng 8:30 sáng, giờ địa phương. Sức va chạm mạnh đến mức làm xe bus văng ra một bãi đất trống và lật nghiêng. Phần đầu của xe hơi dập nát không còn hình dạng. Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra. Một học sinh cho biết, chiếc xe bus đang có đèn xanh khi chạy qua ngã tư.

Thiếu niên 13 tuổi đâm chết mẹ ruột
GARDEN GROVE – Một thiếu niên 13 tuổi đã bị tạm giam vào hôm thứ Năm, vì bị nghi đâm chết mẹ ruột tại Garden Grove. Cảnh sát được điều đến ngôi nhà trên đường Gilbert lúc 5:45 chiều thứ Tư, sau khi nhận tin báo về một phụ nữ bị đâm. Một nhân chứng cho biết, nạn nhân đang nằm trước ngôi nhà, với nhiều vết thương ở bụng. Khi cảnh sát đến nơi, nạn nhân vẫn còn sống và cho biết bà bị con trai 13 tuổi tấn công.
Bà Barbara Scheuer-Souzer được đưa vào bệnh viện và qua đời vào tối thứ Tư. Cảnh sát tìm thấy con trai 13 tuổi của nạn nhân tại một trung tâm mua sắm, cách hiện trường gây án khoảng nửa dặm, không lâu sau khi nạn nhân được phát hiện. Thiếu niên gây án đã được cảnh sát thẩm vấn và bị đưa vào nhà giam trẻ vị thành niên. Danh tính thiếu niên này không được tiết lộ.

Gia đình của em trai thiệt mạng được bồi thường $20 triệu
KANSAS – Gia đình của cậu bé 10 tuổi, thiệt mạng trên đường trượt nước khổng lồ tại một công viên giải trí ở Kansas, sẽ được bồi thường gần $20 triệu Mỹ kim. Phần lớn của số tiền bồi thường cho gia đình em Caleb Schwab, khoảng $14 triệu, sẽ đến từ SVV 1 và KC Water Park, hai công ty hợp tác với hãng giải trí Schlitterbahn. Phần còn lại của số tiền đến từ các nhà thầu, hãng sản xuất chiếc thuyền phao dùng trong trò chơi, và công ty lắp ráp đường trượt nước cao nhất thế giới Verruckt.
Đường trượt nước tại công viên giải trí ở Kansas City đã bị đóng cửa sau khi em Caleb thiệt mạng tại đây vào ngày 7 tháng 8, 2016. Khi tai nạn xảy ra, em Caleb ngồi ở đầu chiếc thuyền phao, khi thuyền trượt xuống dốc quá nhanh, mũi thuyền đã bị nâng lên khiến Caleb bị rơi ra ngoài. Đầu của Caleb bị cắt đứt rời trong tai nạn khiến em tử vong ngay lập tức. Cha của Caleb là Dân Biểu Cộng Hòa Scott Schwab của tiểu bang Kansas.
Hãng Schlitterbahn cho biết sẽ tháo dỡ đường trượt nước Verruckt ngay sau khi được tòa cho phép. Đường trượt nước Verruckt cao bằng tòa nhà 17 tầng, trong đó, 3 hành khách sẽ ngồi trên một thuyền phao và trược xuống dốc với tốc độ lên đến 70 dặm một giờ. Hai phụ nữ ngồi chung thuyền phao với Caleb cũng bị thương nặng ở mặt. Các vụ kiện của họ với các hãng liên quan trong việc thiết kế Verruckt đã được giàn xếp xong.

Quan tòa Kennedy của Tối Cao Pháp Viện có thể sắp về hưu
WASHINGTON DC – Trong lúc tân thẩm phán Neil Gorsuch chuẩn bị bắt đầu làm việc tại Tối Cao Pháp Viện, một vị quan tòa khác đang được cho là có thể sắp sửa về hưu. Quan Tòa Anthony Kennedy, 80 tuổi, đang bị đồn đoán rằng ông đang định về hưu sau 29 năm làm việc tại Tối Cao Pháp Viện. Ông Kennedy hiện chưa bình luận gì về tin đồn này. Tuy nhiên, hiện nay, Tổng Thống Donald Trump và đảng Cộng Hòa đã bắt đầu chuẩn bị cho việc ông Kennedy có thể sẽ về hưu trong mùa xuân hoặc mùa hè năm nay.
Nếu sự kiện này không xảy ra trong năm 2017, một số viên chức chính phủ nói rằng, họ sẽ không ngạc nhiên nếu ông Kennedy về hưu trong năm 2018. Tổng Thống Trump xác nhận ông và nhiều người khác đã nghe về tin đồn này. Thượng Nghị Sĩ Chuck Grassley, chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện, nói rằng ông dự kiến sẽ nhận được 1 thư từ chức vào mùa hè này, nhưng không nêu chính xác là từ người nào.
Nếu ông Kennedy về hưu, điều này có nghĩa là Tổng Thống Trump sẽ có cơ hội thứ hai để bổ nhiệm một vị thẩm phán cho Tối Cao Pháp Viện, và cũng là cơ hội để củng cố thêm sự kiểm soát của phe bảo thủ tại tòa án cao nhất Hoa Kỳ, trong 1 hoặc nhiều thập niên nữa. Thẩm phán Gorsuch, người đầu tiên được Tổng Thống Trump đề cử, đã gia nhập Tối Cao Pháp Viện vào tháng trước. Ông Trump cho biết, nếu phải chọn một ứng cử viên thứ 2, ông sẽ tiếp tục lựa chọn trong danh sách cũ mà từ đó ông đã chọn ra ông Gorsuch.

Hộp đêm Orlando thành đài tưởng niệm thảm sát
FLORIDA – Địa điểm của hộp đêm Pulse tại Orlando, Florida, nơi từng xảy ra một vụ tấn công khủng bố, sẽ trở thành một đài tưởng niệm quốc gia. Bà Barbara Poma, chủ hộp đêm Pulse, nay là giám đốc của Quỹ onePulse Foundation, công bố việc thành lập đài tưởng niệm vào hôm thứ Năm, và cho biết các chi tiết của đài tưởng niệm sẽ được xác định sau khi nhận thêm ý kiến đóng góp từ cộng đồng, đặc biệt là từ những người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi vụ thảm sát.
Quỹ onePulse Foundation được thành lập để xây dựng và bảo trì đài tưởng niệm, và cung cấp ngân sách hỗ trợ và học bổng cho những cộng đồng cần giúp đỡ. Bà Poma nói, bà muốn đài tưởng niệm trở thành một nơi đại diện cho sự thay đổi, và chứng tỏ rằng lòng thù ghét sẽ không bao giờ chiến thắng.
Gần 11 tháng trước, vào ngày 12 tháng 6, 2016, hung thủ Omar Mateen, 29 tuổi, một kẻ tuyên bố trung thành với Nhà Nước Hồi Giáo, đã nổ súng trong hộp đêm Pulse, giết chết 49 người và làm bị thương 58 người khác. Đây được coi là vụ thảm sát gây chết người nhiều nhất trong lịch sử hiện đại của Hoa Kỳ. Mateen đã bị cảnh sát bắn chết sau 3 giờ giằng co. Vợ của hung thủ, Noor Salman, hiện đang đối mặt với các cáo trạng liên bang về tội đồng lõa và hỗ trợ cho chồng để cung cấp vật chất cho tổ chức khủng bố ISIS. Người phụ nữ này cũng bị cáo buộc đã lừa dối viên chức liên bang khi bị thẩm vấn về vụ tấn công. Salman hiện đang tuyên bố không nhận tội.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising