Saturday, 09/12/2017 - 11:06:21

Xe bus bị lật trên xa lộ, 29 người bị thươngSAN FRANCISCO – Vào tối thứ Sáu, một xe bus chở khách đã bị lật tại San Francisco, khiến 29 người bị thương, trong đó có 4 người bị thương nghiêm trọng. Tai nạn xảy ra lúc hơn 8 giờ tối, trên xa lộ 101 hướng nam, gần đường Cesar Chavez ở San Francisco. Sự việc khiến nhà chức trách phải đóng 3 làn xe hướng nam, gây kẹt xe trên nhiều dặm đường. Chiếc xe bus – vốn đang phục vụ cho một sự kiện – đang chở hành khách từ San Francisco đến khu vực bán đảo ở vùng vịnh, thì tông trúng dải phân cách giữa xa lộ và bị văng vào lề đường.
Trong 29 người bị thương có 4 người bị thương nặng, 9 người có thương tích trung bình, và 16 người bị thương nhẹ. Tài xế xe bus là người sau cùng lên xe cấp cứu, vì ông muốn bảo đảm rằng mọi hành khách trên xe đều được chăm sóc. Các chuyên gia cơ khí đang tìm hiểu nguyên nhân tai nạn, và cho biết rằng người tài xế vẫn tỉnh táo vào lúc sự việc xảy ra.

Nhiều đám cháy bắt đầu được khống chế
MURRIETA – Vào thứ Bảy, lực lượng cứu hỏa gần như đã khống chế hoàn toàn đám cháy Liberty Fire, vốn đã thiêu hủy 300 acre và 1 ngôi nhà tại Murrieta. Liberty Fire đã được khống chế 90%, và không gây thương vong. Đám cháy này bùng lên vào trưa thứ Năm, gần đường Los Alamos và đường Liberty, sau đó lan sang một ngôi nhà bên cạnh. Các lệnh di tản trong khu vực đều được hủy bỏ vào trưa thứ Sáu.
Đám cháy Skirball Fire tại Bel Air cũng đã được khống chế 75% vào chiều thứ Bảy, với diện tích cháy giảm từ 475 xuống 421 acre. Trận hỏa hoạn này đã thiêu hủy 6 ngôi nhà và làm hư hại 12 ngôi nhà khác. Skriball Fire xuất hiện vào sáng sớm thứ Tư, dọc theo xa lộ 405, gần bảo tàng Getty Center.
Trong khi đó, đám cháy Rye Fire đã được khống chế 65%, sau khi đã thiêu đốt 6,049 acre tại Santa Clarita. Đám cháy này dự kiến sẽ được khống chế hoàn toàn vào ngày 15 tháng 12. Vào sáng thứ Bảy, đám cháy Lilac Fire tại San Diego đã được khống chế 20%, sau khi lan rộng 4,100 acre, thiêu hủy 105 ngôi nhà và làm hư hại 15 ngôi nhà khác. Viên chứ Cal Fire nói, họ hy vọng sẽ khống chế hoàn toàn Lilac Fire vào ngày 21 tháng 12.

Cụ 71 tuổi thiệt mạng khi băng qua đường
GARDEN GROVE – Một người đàn ông 71 tuổi đã thiệt mạng vào tối thứ Sáu, vì bị xe tông khi đi bộ băng qua đường. Tai nạn xảy ra lúc 5:56 tối, trên làn xe hướng nam của đường Brookhurst, phía bắc đường Bixby. Người đàn ông đi qua đường tại khu vực không được đánh dấu dành cho người đi bộ, và bị tông trúng bởi một chiếc Infiniti G35, được lái bởi một thanh niên 22 tuổi. Người đi bộ chết ngay tại chỗ.
Tài xế chiếc Infiniti đã ở lại hiện trường và hợp tác với cảnh sát. Người này không có dấu hiệu bị ảnh hưởng bởi rượu hay ma túy. Sự việc vẫn đang được tìm hiểu bởi Ban điều tra tai nạn giao thông của Sở cảnh sát Garden Grove.


Bắt giữ kẻ phóng hỏa tại Anaheim Hills
ANAHEIM HILLS – Một người đàn ông, bị nghi đang âm mưu đốt rừng ở Anaheim Hills vào tối thứ Sáu, đã bị bắt giữ sau khi bị 2 nhân chứng khống chế. Lúc gần 6 giờ tối, cảnh sát và Sở cứu hỏa Anaheim nhận tin báo về một nghi can nam giới, ăn mặc toàn màu đen, đang đốt nhiều đống lửa tại khu vực gần trung tâm Festival Center. Nghi can đã đốt thành công 1 đám cháy trước khi bị khống chế bởi 2 nhân chứng.
Một nhân viên cảnh sát ngoài giờ làm việc, đang ăn tối với gia đình, thì nhìn thấy một người đang đốt lửa gần các bụi cây trên đường Santa Ana Canyon và đường Festival. Người này lập tức gọi 911. Cảnh sát đã phong tỏa khu vực để truy tìm nghi can, trong khi lực lượng cứu hỏa nhanh chóng dập tắt đám cháy.
Trogn khi đó, ông Scott Nelson, một cư dân địa phương, khi đang quan sát nhà chức trách làm việc bỗng nhìn thấy một người đàn ông khả nghi. Ông Nelson kể, dù đi đứng khó khăn, ông vẫn quyết định đuổi theo nghi can. Khi đi ngang qua một người khác là ông Josh Vietti, ông Nelson đã gọi: “Kẻ kia là một tên phóng hỏa, tôi cần giúp đỡ.” Ông Vetti - cư dân Ventura đang phải ở tạm tại Anaheim Hills vì tránh đám cháy Thomas Fire – đã lập tức đi cùng với ông Nelson. Hai người đàn ông đuổi theo nghi can khoảng nửa dặm và khống chế kẻ này cho tới khi cảnh sát tới nơi.
Nhà chức trách đã cám ơn 2 nhân chứng vì giúp bắt giữ nghi can, và nói rằng sự việc có thể đã tồi tệ hơn rất nhiều nếu kẻ này khơi ra đám cháy. “Khu vực đó có nhiều cây bụi. Nếu xảy ra cháy, hàng trăm ngôi nhà sẽ bị đe dọa,” Sở cảnh sát Anaheim nói. Cảnh sát tin rằng kẻ phóng hỏa này chỉ hành động một mình.
 
Miền đông bị bao phủ trong tuyết đầu mùa
NEW YORK – Vẫn còn 12 ngày nữa mới đến mùa đông, nhưng hàng triệu người ở miền đông, từ Washington DC đến New York và Boston đều đang chìm ngập trong trận bão tuyết đầu mùa. Các khu vực gần biển có tuyết rơi dày khoảng nửa foot. Vào sáng thứ Bảy, thành phố New York đã bắt đầu đối phó với tuyết, bằng cách điều động 693 xe tải chở muối rải lên các con đường. Hơn 3,800 chuyến bay đã bị hoãn và 800 chuyến bay bị hủy ở miền khu vực đông bắc.
Cơn bão tuyết bất thường cũng khiến mùa thu ở các tiểu bang vùng đông nam trông giống như mùa đông trên dãy núi Rockies. Tại nhiều nơi ở Alabama, tuyết rơi dày đến 10 inch, và các vùng New Orleans và Baton Rouge cũng có tuyết rơi nhẹ. Các nhân viên tổng đài 911 ở Georgia đã nhận tin báo về hơn 100 vụ tai nạn xe. Tại thành phố Atlanta, một người đàn ông đã bị điện giật vì đến gần một dây điện bị đứt. Trên khắp vùng đông nam Hoa Kỳ, hơn 380,000 gia đình đã không có điện để sử dụng. Trận bão tuyết có đường đi dài hơn 2,000 dặm, bắt đầu từ biên giới Texas/Mexico, tiến dần lên phía bắc, và sẽ di chuyển vào Canada trong ngày Chủ Nhật.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp