Monday, 12/08/2019 - 06:16:14

Xe bồn phát nổ, 60 người cướp dầu thiệt mạng

TANZANIA - Một xe bồn chở dầu đã phát nổ ở Tanzania hôm thứ Hai khiến ít nhất 60 người thiệt mạng và hơn 70 người bị thương khi đang tụ tập hôi của. Vụ nổ xảy ra tại thị trấn Morogoro, cách thủ đô Dar es Salaam khoảng 200 cây số về phía tây, sau khi chiếc xe bị lật bên đường. Phần lớn những người thiệt mạng là người địa phương và tài xế taxi tụ tập ở hiện trường để thu thập dầu bị rò rỉ. Cảnh sát nghi ngờ một mẩu thuốc lá do họ vất ra đã khiến chiếc xe phát nổ.
Những hình ảnh được đăng lên mạng cho thấy khói lửa bốc lên ngùn ngụt và những thi thể cháy đen nằm bên đường. Trong những người chết có cả những người chỉ vô tình đi qua khu vực. Cảnh sát sau đó cho hay đám cháy đã được khống chế. 60 thi thể đã được chuyển tới bệnh viện địa phương, nơi những người bị thương cũng đang được chữa trị. Số người chết dự kiến còn tăng lên do nhiều nạn nhân vẫn mắc kẹt dưới xe.
Những vụ chết người liên quan tới hôi dầu không phải là hiếm tại châu Phi. Tháng trước, ít nhất 45 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương tại Nigeria, sau khi một xe bồn phát nổ trong lúc người dân tụ tập để hôi dầu. Hồi tháng 5, một vụ hôi dầu xảy ra tại Niger, cách sân bay thủ đô Niamey không xa, khiến gần 80 người thiệt mạng. Sự việc gây thương vong nhiều nhất xảy ra tại Congo năm 2010, với 292 người thiệt mạng, và tại Nam Sudan năm 2015, khiến 203 người chết.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements