Saturday, 15/09/2018 - 11:09:51

Xe bồn chạy trên 100 km/giờ trước khi tông xe đò, 13 người chết


Dân tụ tập xem nhân viên cứu thương mang xác từ dưới suối lên bờ. (Zing)

LAI CHÂU - Một tai nạn kinh hoàng đã xảy ra vào sáng thứ Bảy tại miền Bắc Việt Nam. Một xe bồn đã phóng trên 100 cây số một giờ, có lẽ vì bị đứt thắng, đã tông vào đằng sau một xe đò, khiến cả hai xe cùng rớt xuống cầu bắc ngang một con suối . Hậu quả là có 13 người thiệt mạng.

Tai nạn xảy ra lúc 9 giờ 30 sáng 15/9 trên quốc lộ 4D, thuộc thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.
 

Hai xe đều rơi xuống suối sau va chạm. (Zing)

Điều tra sơ khởi cho thấy chiếc xe bồn đã chạy quá tốc độ quy định, tông vào xe khách 16 chỗ ngồi đang di chuyển ở phía trước. Hai xe rơi xuống suối sâu có nhiều tảng đá.

Trong số 13 người chết có tài xế chiếc xe đò. Ba người bị thương nặng. Theo nhà chức trách, máy giám sát hành trình của xe bồn cho thấy xe đã chạy với tốc độ 109 km/giờ.

Xe bồn nhãn hiệu Hino, sản xuất năm 2012 tại Trung Quốc. Chủ xe là công ty vận tải Hoành Sơn, trụ sở ở thành phố Lào Cai. Xe này được kiểm tra trong lần mới nhất là vào ngày 4 tháng 5 và có hạn kiểm định đến 3/5/2019.

Còn xe khách nhãn hiệu Ford sản xuất năm 2015 tại Việt Nam. Chủ xe là Nguyễn Ngọc Hưng, ở thị trấn Tam Đường. .

Tính đến trưa thứ Bảy, nhà chức trách xác định danh tính của bảy nạn nhân thiệt mạng gồm Nguyễn Văn Hảo, 39 tuổi, ở huyện Sìn Hồ - Lai Châu, tài xế của chiếc xe khách; Vũ Văn Thổ, 70 tuổi, ở Giao Thủy, Nam Định; Hoàng Thị Hếng, 24 tuổi, ở huyện Tân Uyên, Lai Châu; Lê Ngọc Xuân Sơn, 57 tuổi, ở Hà Nội; Nguyễn Thị Nguyên, ở huyện Than Uyên, Lai Châu; Lìn Thị Bức ở huyện Tân Uyên, Lai Châu), và một người tên là Thích ở thành phố Lai Châu.

Danh tính bốn người bị thương gồm Trần Bình, 35 tuổi, ở Hoa Lư, Ninh Bình; Từ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội); Trần Thu Hường , công ty Môi Trường Đô Thị huyện Mường Tè; Nguyễn Thu Hà, 6 tuổi, Lai Châu).
Xe khách đã di chuyển từ thành phố Lai Châu đi huyện Than Uyên. Khi xe đến một con dốc ở quốc lộ 4D thuộc thị trấn Tam Đường thì bất ngờ bị xe bồn tông từ đằng sau.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising