Saturday, 12/01/2019 - 07:59:56

Xe bị gãy trục, cán chết 3 chị em


Chuyên viên điều tra bên dưới chiếc xe tải gây tai nạn. (TTXVN)

GIA LAI - Một tai nạn kinh hoàng xảy ra trưa thứ Sáu trên quốc lộ 14 đoạn qua huyện Chư Sê. Ba người thiệt mạng trong có hai trẻ em.

Vào khoảng 1 giờ 35 phút trưa, xe tải do tài xế Nguyễn Văn Dũng lái từ Gia Lai đi Đắk Lắk, khi đến đoạn đường trên thì bị gãy trục xe thứ 3 khiến chiếc xe lao sang làn đường ngược chiều và tông vào đầu của chiếc xe gắn máy do Nguyễn Thị Hoàng Quỳnh, 18 tuổi, điều khiển chở Nguyễn Thị Hoàng Dung, 8 tuổi, và Nguyễn Thị Nguyệt, 10 tuổi, cùng trú xã Ia Blang, huyện Chư Sê.

Tai nạn đã khiến hai em nhỏ tuổi thiệt mạng tại chỗ, còn Quỳnh qua đời tại bệnh viện huyện Chư Sê. Quỳnh và Dung là chị em ruột, còn Nguyệt là chị họ.

Theo lời khai của tài xế mà cũng là chủ xe Nguyễn Văn Dũng, sau khi bảo trì xong thì cho xe đi kiểm định và dán tem kiểm định. Sau ngày kiểm định ông rất ít chạy xe chở hàng. Trước đây chiếc xe này hoạt động ở Phú Yên, nhưng thời gian gần đây ít việc nên ông lên Kon Tum làm.

“Hôm xảy ra sự việc, vì nhà có chuyện nên tôi đi xe không về nhà, đang chạy đến địa điểm trên thì nghe tiếng kêu rang rắc, chưa kịp hiểu ra chuyện gì thì bất ngờ xe gặp nạn, gây tai nạn,” ông Dũng nói tại cuộc họp sáng thứ Bảy.

Nữ trung tá Lương Thị Thu Quỳnh, phó phòng Cảnh Sát Giao Thông tỉnh Gia Lai, đã báo cáo sơ bộ về tai nạn như sau:

“Xe tải đã đăng kiểm tại tỉnh Phú Yên ngày 26/9/2018 và còn hạn đăng kiểm đến ngày 25/3/2019. Tại thời điểm xảy ra tai nạn, xe tải không chở hàng hoá. Được biết, xe này chở mía từ tỉnh Phú Yên đi tỉnh Kon Tum và đang trên đường về. Qua kiểm tra nhanh, tài xế âm tính với ma tuý và cũng không sử dụng rượu, bia.”
Vì tầm quan trọng của tai nạn, vào sáng thứ Bảy, Bộ Giao Thống phái đoàn công tác thuộc Ủy Ban An Toàn Giao Thông (ATGT) do Khuất Việt Hùng, phó phủ tịch chuyên trách chủ trì, đến làm việc với Ban ATGT và công an tỉnh Gia Lai. Hùng đề nghị ngành chức năng của hai tỉnh Gia Lai, Phú Yên cần phối hợp điều tra, làm rõ quá khứ xe tải gây tai nạn có vi phạm tải trọng xe không, nếu đủ điều kiện thì khởi tố.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising