Sunday, 17/03/2019 - 09:32:52

Xe bán món khổ qua cà ớt


Khách quen ghé quán (Thanh Niên)

SÀI GÒN - Dừng xe ở chợ Phùng Hưng, quận 5, hỏi quán khổ qua cà ớt Chế Trang ở đâu thì không ai là không biết.

Bà chủ quán Vương Thùy Trang, 42 tuổi, lúc nào cũng bận rộn không ngơi tay, bởi cứ hết lượt khách này đi lại có lượt khách khác vào quán.

Lúc vắng khách, bà nói với báo Thanh Niên, “Quán này là của mẹ tôi, từ nhỏ tôi đã phụ bán với mẹ, sau này thì thành chủ quán. Quán mở từ năm 1996, hồi đó chủ yếu sinh viên đến ăn. Nhiều anh chị sinh viên ra trường đi làm và lập gia đình rồi nhưng lâu lâu cũng ghé ăn lại khổ qua cà ớt.”

Cô Thanh, 34 tuổi, nhà ở quận 6, cho biết, “Tôi ăn ở đây từ hồi còn đi học. Hồi đó, sinh viên tự phục vụ rồi tự tính tiền, ăn bao nhiêu trả bấy nhiêu, vậy mà lại rất vui. Giờ lớn rồi tôi vẫn hay ghé qua ăn với bạn. Nói về món khổ qua cà ớt ở đây thì có thể nói là hợp khẩu vị, nước hầm ngọt, sa tế cũng không cay lắm.”
 

Bà Trang chủ quán (Thanh Niên)

Một tô khổ qua cà ớt đầy đủ gồm có ớt nhồi chả thịt, đậu bắp nhồi chả chiên, chả bộc trứng cút chiên, cà, đậu đũa cuốn, đậu đũa cuốn chả chiên, da heo, đậu hũ chiên, chả trắng, huyết heo, và được cho thêm dầu mè và tiêu lên trên nên rất bắt mắt. Ngoài ra, mì gói sẽ được trụng và bưng ra sau nếu như khách gọi.

Bà Trang đã phải tốn không ít tâm sức trong khâu chuẩn bị và chế biến món ăn. Mỗi thứ một ít nên một phần khổ qua cà ớt vẫn có mức giá rất bình dân là 22,000 đồng ($0.95), nếu có thêm mì gói là 27,000 đồng ($1.15).
 

Khổ qua cà ớt Chế Trang có mức giá bình dân là $0.95. (Thanh Niên)

Ăn khổ qua cà ớt với mì gói là một sự kết hợp làm cho món ăn trở nên đặc biệt và no bụng hơn. Một số người lại thích ăn khổ qua cà ớt không mì gói để cảm nhận độ ngon và hương vị đậm đà.
Gia vị không thể thiếu là tương ớt, tương cà và sa tế. Đặc biệt, sa tế bà Trang tự tay làm, không mặn quá và cũng không có màu nồng như một số loại sa tế trên thị trường.

Các công đoạn như chiên cà, ớt, chả, và nấu nước hầm thường được bà Trang nấu sẵn ở nhà.
“Nấu khổ qua cà ớt cũng phải có tay nghề mới làm được. Khổ qua, ớt, đậu bắp đầu tiên phải làm sạch ruột đi rồi rửa với nước, sau đó chờ hơi ráo là nhét chả vào thì mới dính. Để nước hầm ngọt và thanh thì hầm từ xương gà chứ không phải xương heo,” bà Trang kể.

Quán mở cửa từ 1 giờ trưa đến 6 giờ 30 chiều, buổi trưa bà Trang đến quán sắp đồ ra tủ kính và nấu lại nước hầm. Trời bắt đầu dịu mát thì cũng là lúc thực khách đến quán đông hơn. Mỗi ngày bà bán được hơn 100 phần khổ qua cà ớt dù chỉ bán chưa đến 6 tiếng đồng hồ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Xe bán món khổ qua cà ớt
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising