Wednesday, 04/07/2018 - 12:43:24

Xăng lên giá trong dịp lễ Độc Lập


Những dòng xe chạy trên xa lộ 101 tại Larkspur, California. (Justin Sullivan/Getty Images)

Khoảng 44 triệu người Mỹ được tiên đoán sẽ lái xe đi chơi xa trong ngày lễ Độc Lập năm nay. Họ đi chơi bất kể giá xăng.

Giá xăng trung bình trên toàn quốc trong dịp lễ Độc Lập Fourth of July đã tăng lên tới mức cao nhất tính từ năm 2014, nhưng vẫn còn thấp hơn nhiều so với mức cao kỷ lục vào dịp lễ này.

Ở mức $2.86 một gallon vào sáng thứ Ba, giá xăng trung bình toàn quốc đã cao hơn 63 cent so với mức giá cách đây một năm, theo hiệp hội xe AAA cho biết.

Giá xăng ổn định trong tuần qua, nhưng giảm bớt 9 cent trong tháng vừa rồi, khi hàng hóa giảm xuống từ mức cao bình thường trong mùa xuân.

Giá dầu hỏa cao hơn, mà nguyên nhân phần lớn là những hạn chế liên tục về sản lượng, tại Tổ Chức Các Nước Xuất Cảng Dầu Hỏa (OPEC), đã đẩy giá xăng lên mức gần $3 trong năm nay.

Giá xăng tăng lên hiện nay so với ngày Lễ Độc Lập năm 2017 có lẽ làm cho những người lái phải tốn mất khoảng $1 tỷ, để mua thêm xăng trong khoảng thời gian du hành bốn ngày bình thường, theo các nhà phân tích xăng dầu của GasBuddy cho biết.

“Tuy nhiên ngay cả với giá xăng cao, hầu hết những người lái xe có lẽ sẽ không có cắt giảm việc đi lại của họ, trong kỳ nghỉ hè được nhiều người ưa chuộng nhất,” theo GasBuddy cho biết.

Trong năm 2014, giá xăng vào dịp lễ Fourth of July đạt mức $3.66. Trong năm 2008, giá xăng đạt mức cao nhất mọi thời kỳ cho dịp lễ này là $4.09. Hawaii tệ nhất vào ngày thứ Ba, với giá trung bình là $3.90. Tiểu bang South Carolina có giá xăng rẻ nhất ở mức $2.52.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising