Friday, 29/05/2020 - 07:03:02

Xác thuyền vùi dưới cát 120 năm xuất hiện sau bão


Một cơn bão qua vùng hồ Great Salt Lake tại tiểu bang Utah đã làm lộ ra xác của một chiếc thuyền có thể đã có khoảng 100 năm. (Great Salt Lake State Park & Marina)

 

SALT LAKE CITY – Một cơn bão với tốc độ gió 49 dặm mỗi giờ đã làm lộ ra xác thuyền rỉ sét gần bờ hồ Great Salt, tiểu bang Utah. Ông Dave Shearer quản lý hồ cho biết, ông phát hiện có thứ gì đó gần bờ hồ Great Salt từ khoảng 6 năm trước. Tuy nhiên, ông Shearer không thể xác định rõ do nước và đất cát che lấp.

Cơn bão cuối tuần trước kết hợp với mực nước thấp giúp xác thuyền lộ ra. Con thuyền làm bằng thép và gỗ đã bị muối trong hồ ăn mòn. Các chuyên gia tin rằng con thuyền đã có từ đầu thế kỷ 20.

"Con thuyền được sử dụng làm gì? Những người trên thuyền là ai? Họ làm gì ở bờ phía nam hồ Grat Salt? Con thuyền 'chết' như thế nào?” ông Shearer đặt câu hỏi. Xác thuyền rỉ sét không mang lại nhiều manh mối.

Tuy nhiên, ông Shearer cho biết sẽ nghiên cứu một số tài liệu cũ để hiểu thêm về chiếc thuyền. Con thuyền có khả năng thuộc đội tàu vận chuyển hàng hóa tới một đoạn thuộc tuyến đường sắt xuyên lục địa.

"Chúng chở lượng lớn gỗ tới đoạn đường sắt, đồng thời mang hàng hóa từ đó về khu khai thác,” ông Shearer nói. Ông cho biết, con thuyền gần bờ hồ Great Salt dài khoảng 9 đến 12 mét, khớp với miêu tả về đội tàu vận chuyển.

Các chuyên gia cũng phát hiện một số xác thuyền khác tại Hoa Kỳ trong vài tháng qua. Trong đó, đáng chú ý nhất là hai xác thuyền gỗ, một chiếc trên 100 năm, được tìm thấy ở bãi biển miền bắc Florida.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp