Thursday, 28/02/2019 - 08:59:44

Xác thiếu nữ Việt được tìm thấy sau gần hai tháng mất tích


Cảnh sát Spokane từng đăng hình tìm Lộc Nguyễn trên Twitter

 

SPOKANE - Tại miền đông của tiểu bang Washington, cơ quan giảo nghiệm pháp y Hạt Spokane đã xác định danh tính của một thi thể từng được tìm thấy trên sông Spokane vào ngày 30 tháng Giêng, 2019. Họ nói xác này chính là cô Nguyễn Lộc từng mất tích trước đó.

Nguyễn Lộc, 24 tuổi, được thấy còn sống lần cuối cùng là vào ngày 3 tháng 12, 2018, khi cô rời nơi làm việc tại một tiệm bán rượu gần trung tâm thành phố Spokane. Đến ngày 5 tháng 12 thì gia đình báo cảnh sát về việc không thấy cô về nhà. Sau đó chiếc xe Volkswagen của Lộc được tìm thấy đậu trước lối vào đường mòn đi bộ Centennial Trail ở công viên South Mirabeau Parkway ở Spokane Valley.

Từ lúc nhận tin báo mất tích, nhà chức trách đã tìm cách dưới sông và khu vực chung quanh công viên. Họ cũng dùng những con chó đánh hơi nhưng không ngửi được một mùi nào có thể đưa đến cô Lộc.
Hai ngày sau có người đi bộ trên đường mòn và tìm thấy máy điện thoại của Nguyễn Lộc gần bờ sông. Từ những thông tin lấy từ điện thoại, cảnh sát tìm đến một cửa tiệm bán rượu trong thương xá Northpointe Plaza nằm ở phía bắc thành phố Spokane.


Lộc Nguyễn

Các thám tử cho biết tiệm Total Wine & More này là nơi làm việc của Lộc. Có người xác nhận đã thấy cô Lộc mua một chai rượu.

Cô cũng mua món ăn cho mèo tại tiệm Pet Smart nằm gần tiệm bán rượu vào đêm mà cô được thấy còn sống lần cuối cùng.

Trong điện thoại có ba tấm hình mới nhất được chụp vào đêm Lộc biến mất. Một hình chụp chiếc xe của Lộc, một hình cho thấy hai bàn tay của cô, và một hình cho thấy một chai rượu. Dựa theo các dữ kiện trong máy, cảnh sát tin rằng hình ảnh cuối cùng được chụp gần tiệm Pet Smart.

Cô có gọi về cho gia đình và nói là sẽ về trễ, thế rồi không bao giờ trở về.
Khi tìm thấy xe của Lộc, các thám tử không thấy chùm chìa khóa trong ổ mở máy. Ví và bóp đựng hơn $100 tiền mặt được tìm thấy trong xe. Họ cũng ghi nhận chai rượu được mua ở tiệm vẫn còn nằm trong xe và chưa được khui. Xe cũng có những món ăn cho mèo mà Lộc đã mua ở tiệm Pet Smart đêm hôm đó.
Cuối cùng xác của Nguyễn Lộc được các nhân viên vớt tại dàn chặn rác ở đập nước Upriver Dam thuộc dòng sông Spokane, sau gần hai tháng từ ngày cô mất tích, và cách xa khoảng 11 dặm nơi cô để lại chiếc xe và điện thoại.

Cơ quan giảo nghiệm chưa cho biết nguyên nhân đưa đến sự tắt thở của cô Lộc. Họ nói rằng xác nằm quá lâu dưới nước nên cần thêm bằng chứng DNA. Cảnh sát cũng cho biết là họ “không thấy có dấu hiệu của sự bạo động” trong cái chết của Nguyễn Lộc.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp