Friday, 28/04/2017 - 10:26:38

Xác phụ nữ gốc Việt được tìm thấy sau gần một năm mất tích
Một tấm hình trên trang riêng của Khương Hà cho thấy có ở bãi biển, và tấm hình mang màu cờ nước Pháp để tưởng niệm các nạn nhân bị khủng bố. (Facebook)


LONG BEACH, tiểu bang Washington - Một tử thi đã trôi dạt vào bờ ở Chinook vào đầu tháng Ba. Đến cuối tháng Tư này, nhà chức trách mới xác nhận thi thể đó chính là của Đặng Võ Khương Hà, một phụ nữ 28 tuổi từng làm việc ở tiểu bang Portland, phía bên kia của bờ sông nơi cô được tìm thấy.


Trên Facebook cá nhân, Khương Hà cho thấy con chó cưng của cô vào cuối năm 2015. (Facebook)

Cô Khương Hà, thường được bạn bè gọi là “Kay Vo Dang,” đã biến mất vào ngày 1 tháng Năm, 2016, trong khi chèo ván trượt tại một bãi biển ở Columbia County. Các nhân viên tìm kiếm và cứu nạn cho rằng Khương Hà đã bị chết đuối, nhưng họ không thể nào tìm được xác của cô lúc bấy giờ.

Đến tháng Ba vừa qua, một người đàn ông ở vùng bán đảo đã phát hiện thi thể của cô trong khi đang đi bộ trên một bãi biển nhỏ gần đường Third Street ở Chinook.

Sở Cảnh Sát Pacific Counbty đã xác nhận danh tánh của cô, và thông báo cho gia đình cô trước đó trong tháng Tư này, theo trưởng ban cảnh sát hình sự Pat Matlock cho biết.

Ông Matlock nói với nhật báo The Daily Astorian, “Chúng tôi mừng vì cuối cùng cũng mang lại kết cục cho gia đình của cô Đặng.”


Một tấm hình khác do Khương Hà chụp cho thấy cô thích vui chơi ở sông biển. (Facebook)

Khương Hà từng sống ở miền Đông sau khi từ Việt Nam đến Mỹ, theo các tài liệu trên mạng xã hội cho thấy. Cô đã lãnh một văn bằng khoa y tá điều dưỡng tại tiểu bang Connecticut, và sau đó làm việc ở North Dakota. Cô dời tới Oregon để làm việc tại một bệnh viện ở Salem. Các bức ảnh cho thấy một phụ nữ trẻ, vóc người nhỏ nhắn, mỉm cười, thích ở ngoài trời.

Với nhiệt độ cao 81 độ F, ngày 1 tháng Năm, 2016 là một trong những ngày thật sự nóng đầu tiên trong năm, trong khu vực Portland.

Khương Hà đã dành buổi trưa cho cuộc hẹn hò đầu tiên với một anh bạn ở Portland. Sau khi thuê ván có mái chèo, cô và anh bạn lái xe tới bãi biển Collins, một địa điểm được nhiều người ưa chuộng trên đảo Sauvie Island. Hòn đảo này nằm trên sông Columbia River, cách Portland khoảng 10 dặm về phía tây bắc.

Theo một bản phúc trình điều tra của Columbia County, Khương Hà và bạn cô tắm nắng và chia sẻ mấy lon bia. Người bạn đã thiếp ngủ, trong khi Kay Võ Đang chơi chèo ván trượt. Cô không mặc áo phao cứu sinh, theo các nhân viên cảnh sát cho biết.

Tới chừng 4 giờ chiều, một phụ nữ đến gặp người bạn của Khương Hà và nói với anh rằng Khương Hà đã té ra khỏi tấm ván chèo, và dường như chới với trong nước. Vào khoảng thời điểm ấy, một người đàn ông khác đã gọi số 911 cho cảnh. Ông nói ông đã nhìn thấy một phụ nữ rớt xuống nước, và cô ấy không ngoi lên lại.

Nhân chứng Nathaniel Harrack nói với đài tin tức KGW, “Gió mạnh thổi văng tấm ván. Rõ ràng cô ấy đuối sức vì bơi đuổi theo tấm ván.”

Các viên chức cảnh sát Columbia County từ đất liền đi tìm kiếm cô. Họ cũng mang theo một chiếc ghe.
Ông Matlock nói, “Nhưng lúc họ tới nơi, cô đã biến mất. Cô ở khoảng nửa chừng băng qua dòng sông.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp