Tuesday, 03/03/2020 - 07:15:06

Xác người Việt tìm thấy nằm dưới suối trong công viên, một thân nhân bị bắt


Công viên McAlpine Creek Park nơi cảnh sát tìm thấy xác của ông Huỳnh Thiện Văn trưa Chủ Nhật. Nghi can là Anthony Huỳnh, bị bắt sáng thứ Ba. (Hình: Google Maps / Mecklenburg County Detention Center)


CHARLOTTE, North Carolina - Một người đi bộ trong công viên McAlpine Creek Park ở phía đông thành phố Charlotte đã khám phá xác của ông Huỳnh Thiện Văn, 55 tuổi, trưa Chủ Nhật vừa qua. Sau khi điều tra, cảnh sát đã bắt một thân nhân của ông Văn.
Theo các bản tin địa phương, lần cuối cùng ông Huỳnh Thiện Văn được thấy còn sống là sáng thứ Sáu. Đến chiều thứ Bảy, 29 tháng 2, gia đình báo cho cảnh sát biết ông bị mất tích. Giờ đây Sở Cảnh Sát Charlotte-Mecklenburg nói rằng cái chết của ông Văn là một án mạng. Vào sáng thứ Ba, cảnh sát bắt anh Anthony Huỳnh, 21 tuổi. Cảnh sát không cho biết hai người này có liên hệ với nhau như thế nào mặc dù là người thân, nhưng có cho biết rằng ông Huỳnh Thiện Văn bị bắn chết.

Tin của nhật báo The Charlotte Observer cho biết ông Huỳnh Thiện Văn làm chủ một cơ sở khai thuế có tên là Vans EZ Tax and Services nằm ở đường Central Avenue, và ông sống trong khu gia cư gần đường Idlewild Road.
Báo cáo của cảnh sát cho biết người tìm thấy tử thi là ông Shark Evans, 44 tuổi. Ông này là một thợ hàn. Qua điện thoại, ông Evans nói với báo Observer rằng ông đã đi bộ bằng qua công viên hôm Chủ Nhật khi ông thấy một người đàn ông nằm dưới suối. Ông nhận thấy người này không thở và có máu ở gần đó cũng như trên cơ thể của ông ta.

“Tôi thấy máu trên người ông ấy,” Evans kể với báo Observer.
Evans không rõ người đàn ông này đã chết như thế nào và cảm thấy có nhiều nghi vấn.
“Tôi liền ngưng tò mò, ngưng điều tra, mà vụt bỏ chạy,” ông kể.
Sau đó ông gọi cảnh sát và gặp họ tại cơ thể tập thể dục Planet Fitness ở gần đó, trên đường Sardis Road North gần Monroe Road vào khoảng 12 giờ trưa.
Rồi cùng với các cảnh sát viên, ông hướng dẫn họ đến nơi vắng vẻ trong một khu rừng nằm trong công viên. Họ đi bộ chừng 10 đến 15 phút tới con suối nhỏ. Ông Evans ước lượng con suối chỉ rộng hơn 1 mét chiều ngang (4 feet).

Evans cho biết ông sống cách công viên McAlpine Creek Park khoảng nửa dặm và thường đi bộ giải trí qua công viên hầu như mỗi ngày.
Sau một thời gian điều tra, cảnh sát xác định nạn nhân là ông Văn, bị thiệt mạng bởi một phát đạn. Sau đó họ bắt nghi can tại nhà.
Nơi tìm thấy xác nằm không xa nhà của Anthony Huỳnh. Anh sẽ ra tòa lần đầu vào sáng thứ Tư, 4 tháng 3, 2020.
Cho đến trưa thứ Ba, Anthony Huỳnh vẫn bị tạm giam tại Mecklenburg County. Vì còn bổ túc hồ sơ điều tra trước khi khởi tố, cảnh sát kêu gọi những ai có thêm tin tức về trường hợp này thì hãy gọi số 704-334-1600.
Cái chết của ông Huỳnh Thiện Văn là vụ sát nhân thứ 15 trong năm nay tại thành phố Charlotte.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: I hope that our researchers will create a medicine against covid-19 very soon.
Advertising