Thursday, 01/11/2018 - 10:11:02

Xác hai chị em người Saudi trôi dạt vào bờ New York, còn sống khi bước xuống nước


Rotana và Tala Farea

NEW YORK – Hai cái chết bí ẩn đang làm cho nhà chức trách bối rối. Thi thể của hai chị em từ Ả Rập Saudi đã được tìm thấy bị trói với nhau bằng băng keo, khi xác bị cuốn tấp vào bờ sông Hudson River trong tuần qua.
Giờ đây, sau những cuộc giảo nghiệm sơ khởi, cảnh sát tại thành phố New York nói hai chie em vẫn còn sống khi họ xuống nước. Tại sao họ xuống nước hay bị xuống nước là điều bí ẩn.

Cô Rotana Farea, 22 tuổi, và cô Tala Farea, 16 tuổi, được tìm thấy vào ngày 24 tháng Mười, trên những tảng đá ở bờ sông Hudson Triver tại Manhattan, cách xa nhà của họ khoảng 225 dặm ở Fairfax, Virginia. Gia đình tại Fairfax đã báo cáo hai chị em mất tích trong tháng Tám.

Trong một cuộc họp báo được tổ chức vào ngày thứ Tư, 31 tháng 10, cảnh sát cho biết giám định viên y khoa đã có thể xác định rằng hai chị em Farea vẫn còn sống trước khi họ bước xuống nước.

Thám tử trưởng Dermot Shea, từ Sở Cảnh Sát New York, nói, “Tại thời điểm này, vụ đó vẫn chưa được xác định là một vụ giết người.” Ông nói thêm rằng ông và cơ quan ông đang có nhiệm vụ tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Thi thể của hai chị em bị dán vào nhau và đối mặt với nhau, nhưng không có dấu hiệu rõ ràng của thương tích hay sự đánh đập, theo cảnh sát nói. Cả hai đều mặc quần áo đầy đủ.

Mẹ của họ nói với các thám tử rằng bà đã nhận được một cú điện thoại từ một viên chức tại Tòa Đại Sứ Saudi Arabia, vào ngày trước khi hai tử thi được xác định, ra lệnh cho gia đình bà phải rời khỏi Hoa Kỳ, vì hai cô con gái của bà đã nộp đơn xin tị nạn chính trị.

Theo Tòa Tổng Lãnh Sự Ả Rập Saudi ở New York cho biết, các viên chức tòa đại sứ ở Hoa Thịnh Đốn đã liên lạc với gia đình và “sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ trong cơn thử thách này.” Tòa Tổng Lãnh Sự nói rằng hai chị em là sinh viên “cùng sống với anh của họ ở Hoa Thịnh Đốn.”

Cảnh sát New York đã cử một thám tử đến Virginia để tìm hiểu thêm về hai chị em này. Ông thám tử Dermot Shea nói rằng họ đặc biệt quan tâm đến việc tìm ra những gì đã xảy ra từ khi hai chị em được báo cáo mất tích, và điều gì đã dẫn họ đến thành phố New York.

Tala và Rotana di cư từ Ả Rập Saudi sang Mỹ cùng với mẹ vào năm 2015, định cư tại Fairfax.
Rotana theo học tại đại học George Mason University, nhưng rời khỏi đó trong mùa xuân. Một phát ngôn viên của trường George Mason đã gọi tin tức về cái chết của cô là “bi thảm,” và nói rằng trường đại học đã hợp tác với cảnh sát.

Cảnh sát cho biết hai chị em đã rời khỏi ngôi nhà của gia đình, và được đưa vào một nơi tạm trú, sau một vụ biến mất lần trước trong tháng 12, 2017. Họ đã được báo cáo mất tích một lần nữa vào ngày 24 tháng Tám, và đó là lần cuối cùng trước khi xác được tìm thấy ngày 24 tháng 10.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp