Tuesday, 01/10/2019 - 08:06:04

Xác được tìm thấy trong vụ Vanna Nguyễn bị mất tích


Vanna Nguyễn, 33 tuổi, và James Lê, 30 tuổi, đã mất tích trên hồ Lake Washington vào đêm 2 tháng 9, 2019. (Seattle Times)

MERCER ISLAND – Sau gần một tháng, nhà chức trách đã tìm thấy thi thể của một cặp trẻ gốc Á Đông bị mất tích tại hồ Lake Washington tại tiểu bang Washington, cạnh thành phố Seattle. Tin do nhà chức trách cung cấp hôm thứ Ba cho biết xác được vớt lên từ đáy sâu 110 feet (gần 34 mét) vào trưa thứ Hai, 30 tháng 9.


Theo thông báo của Sở Cảnh Sát Mercer Island, nhà chức trách tin rằng hai thi thể được vớt lên chính là hai nạn nhân từng biến mất từ một chiếc thuyền vào ngày Lễ Lao Động, 2 tháng 9, 2019. Địa điểm tìm thấy thi thể nằm cách bờ khoảng một dặm ở số 7800 đường West Mercer Way trên đảo Mercer Island.
Vào ngày 2 tháng 9, cô Vanna Nguyen, 33 tuổi, và anh James Lê, 30 tuổi, (tin trước đây ghi là James Lee) đã ra khơi vào khoảng 8:30 tối trên một chiếc thuyền từ vị trí số 7700 đường West Mercer Way. Khoảng hai tiếng đồng hồ sau, cảnh sát đã đến điều tra sau khi có người báo tin rằng có một chiếc thuyền đang trôi trên hồ với tiếng nhạc được mở rất lớn.

Chiếc thuyền màu đỏ dài 20 feet (khoảng 6 mét) thuộc loại thuyền trượt sóng. Trên thuyền, cảnh sát tìm thấy điện thoại cell cùng với các thẻ căn cước của Vanna Nguyễn và James Lê. Thế nhưng hai người trẻ này không có mặt trên thuyền.
Trong những ngày sau đó, gia đình và bạn bè của Vanna Nguyễn đã làm một bích chương cung cấp giới truyền thông, kêu gọi công chúng giúp tìm ra hai người bạn Vanna và James.
Theo tin của nhật báo Seattle Times, anh James Lê là chủ nhân của quán cà phê Countryside Cafe nằm ở số 14901 Ambaum Blvd. SW, thuộc thị xã Burien.


Hình lấy từ bích chương kêu gọi giúp tìm Vanna Nguyễn và James Lê hồi đầu tháng Chín.

 


Trong thông báo ngày thứ Ba, Mercer Island Police cho biết, “Các cảnh sát viên của chúng tôi đã liên lạc với hai gia đình trong thời gian điều tra, và sở cảnh sát đã báo cho họ biết về tin vớt được thi thể. Chúng tôi đang cầu nguyện cho họ trong thời điểm khó khăn này.”

Cảnh sát cũng nói thêm rằng họ không thấy có dấu hiệu của một án mạng. Trong những ngày sắp tới, Phòng Pháp Y Hạt King sẽ điều tra nguyên nhân đưa đến cái chết cũng như danh tính của hai tử thi.
Tham dự cuộc tìm kiếm gồm cả lực lượng Vệ Binh Duyên Hải và cảnh sát địa phương ngay từ đêm 2 tháng 9. Đến sáng sớm 4 tháng 9 thì Vệ Binh Duyên Hải phải chấm dứt công tác tìm kiếm, vì không có hy vọng tìm được hai người còn sống.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements