Wednesday, 23/08/2017 - 08:57:03

Xác được tìm thấy sau khi nhà sáng chế Madsen cho nữ ký giả xuống tàu ngầm

COPENHAGEN, Bắc Âu – Trong suốt tuần qua, một án mạng đã thu hút sự chú ý của hàng triệu người tại Bắc Âu. Họ muốn biết có phải một nhà phát minh nổi tiếng, và cũng hơi bất thường về tâm lý, đã giết chết một nữ ký giả từng mạo hiểm đến những nơi nguy hiểm để viết. Đây là tin về ông Peter Madsen và cô Kim Wall.Peter Madsen khi được cứu lên bờ ngày 11 tháng Tám, 2017. (Hình cảnh sát Đan Mạch)

Vào ngày thứ Hai, sau mấy ngày tìm kiếm, nhà chức trách tìm thấy một phần cơ thể không đầu của một phụ nữ đã được tìm thấy bên bờ nước ở Copenhagen. Phần cơ thể này là cái bụng. Vào ngày thứ Tư, nhà chức trách xác định phần cơ thể này chính là một phần xác của cô Kim Wall.

Trước khi xác được tìm thấy, nhà phát minh gốc Đan Mạch có nói trước một tòa án rằng cô ký giả đã chết trên chiếc tàu ngầm tự chế của ông. Trong tuần qua, ông từng nói là đã cho nữ ký giả được xuống tàu ngầm một thời gian, sau đó trồi lên mặt nước và cho cô lên bờ.

Với lời khai đã thay đổi, nay ông Madsen bị buộc tội giết chết nữ ký giả.
Peter Madsen nói với tòa rằng nhà báo người Thụy Điển Kim Wall đã chết trong một tai nạn, và ông đã mai táng cô ngoài biển. Ông đã thay đổi lời khai, vì từng nói rằng ông đã thả cô còn sống lên bờ ở Copenhagen.
Cảnh sát nói trong một cuộc họp báo rằng vẫn còn quá sớm để xác định thi thể thiếu đầu, thiếu cả hai tay và hai chân là ai. Một người đi xe đạp đã thấy phần tử thi trôi dạt vào bờ.


Kim Wall (Facebook)

Phát ngôn viên Jens Moller của cảnh sát Copenhagen nói, “Rõ ràng là cảnh sát, cũng giống như giới truyền thông và mọi người khác, đang suy đoán xem thi thể phụ nữ này có phải là cô Kim Wall hay không, nhưng cũng quá sớm để nói.

Vụ này đang được giới truyền thông Đan Mạch và Thụy Điển theo dõi kỹ lưỡng, và cũng đang thu hút sự chú ý từ khắp nơi trên thế giới.

Theo ông Moller cho biết, tử thi đã được gửi đi để phân tích pháp y, trong khi nhóm thợ lặn vẫn tiếp tục lùng sục khu vực nơi xác chết được tìm thấy, với hy vọng tìm được thêm bộ phận và chứng cớ.
Cô mất tích từ khi ông đưa cô ra biển, trong chiếc tàu ngầm của ông vào ngày 10 tháng Tám.
Ông bác bỏ cáo buộc sát nhân.

Madsen đã được giải cứu lên bờ vào ngày 11 tháng Tám, sau khi chiếc tàu ngầm UC3 Nautilus của ông bị chìm. Lúc đó cảnh sát không tìm thấy người nào khác trong chiếc tàu.
Các cơ quan hàng hải Đan Mạch và Thụy Điển đang dùng các thợ lặn, máy sonar, và máy bay trực thăng, để tiếp tục tìm kiếm trong vùng Vịnh Koge, ở phía nam của thành phố, và trong vùng eo biển Oresund nằm giữa hai nước này.

Ông Madsen là một nhà kinh doanh, nghệ sĩ, người chế tạo tàu ngầm, và kỹ sư hàng không không gian. Hôm thứ Bảy ông được đưa ra trước mặt một thẩm phán, để bị thẩm vấn sơ khởi.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp