Tuesday, 14/05/2019 - 08:48:49

Xác định nghi can bắt trộm vượn cáo trong sở thú

SANTA ANA – Sở cảnh sát Santa Ana ngày thứ Ba cho biết đã xác định được danh tính kẻ trộm con vượn cáo (lemur) tại sở thú Santa Ana vào mùa hè năm ngoái. Nghi can Quinn Kasbar, 19 tuổi, bị cáo buộc đã bắt trộm Isaac, con vượn cáo 32 tuổi, cũng là con vượn cáo già nhất Bắc Mỹ. Kasbar cũng từng bị truy tố vì đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp tại thành phố Newport Beach, nơi cư trú của hắn ta.

Trước đó, manh mối duy nhất của cảnh sát trong vụ trộm vượn cáo là một đoạn video thu được từ camera của một khách sạn ở Newport Beach. Trong video, một người đàn ông mặc áo khoác trùm đầu đã đặt một chiếc thùng bên ngoài khách sạn. Trong thùng là con vượn cáo Isaac, cùng tờ giấy viết rằng “Con vật này thuộc về sở thú Santa Ana. Nó bị trộm vào đêm qua. Xin giao nó cho cảnh sát.” Nhà chức trách cho biết nghi can đã khoe khoang với một người rằng hắn đã bắt trộm con vượn cáo, và cảnh sát cũng đã tìm thấy bằng chứng chứng minh điều này. Các nhà điều tra của Newport Beach đã phá được vụ án và chuyển hồ sơ cho Sở cảnh sát Santa Ana.

Cảnh sát nói rằng vượn cáo Isaac thuộc loài động vật đang bị đe dọa, và Kasbar “sẽ phải trả giá cho vụ trộm.” Các nhà điều tra cũng tìm thấy nhiều đồ vật thuộc về các vụ trộm xảy ra tại Balboa Island, Corona del Mar, và Newport Beach, được cho là do Kasbar gây ra. Kẻ này sẽ ra tòa vào tháng tới tại tòa án tiểu bang ở Newport Beach.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising