Thursday, 17/09/2020 - 06:59:33

Xác định danh tính ông cụ gốc Việt bị đánh chết ở ngoài đường


Góc đường Eddy Street gần nơi xảy ra vụ tấn công ngày 7 tháng 8, 2020. (Google Maps)


SAN FRANCISCO (Bay City News) - Sau hơn một tháng điều tra, nhà chức trách tại thành phố San Francisco đã thông báo tên tuổi của một ông cụ bị đánh thiệt mạng hồi đầu tháng Tám.

Ngày thứ Tư, 16 tháng Chín, các viên chức tại cơ quan pháp y của thành phố cho biết nạn nhân là ông Trương Sách, 75 tuổi.

Án mạng xảy ra trong khu phố Tenderloin, số 400 đường Eddy Street ở gần trung tâm thành phố và không xa tòa thị chánh.

Vào thứ Sáu tuần qua, cảnh sát từng cho biết ông Trương Sách đã qua đời trong bệnh viện, một tuần sau khi ông bị tấn công vào sáng thứ Sáu, ngày 7 tháng Tám.

Hình video giám sát cho thấy ông cụ đã bị đánh nhiều lần bằng một ống sắt. Khi đến nơi, cảnh sát thấy ông Trương Sách nằm trên lề đường, bị chảy máu từ trên đầu. Họ đã mau chóng đưa ông lên xe cứu thương và chở đến bệnh viện cấp cứu. Ông đã bị hôn mê một tuần trước đi ra đi vĩnh viễn.

Sau khi nói chuyện với các nhân chứng và xem video giám sát, cảnh sát đã bắt được nghi can trong cùng ngày. Người này là Peter Nobles, 34 tuổi, sống tại Oakland. Hình ảnh cho thấy hung thủ đã đi từng đằng sau và bất ngờ quất gậy sắt vào đầu ông cụ. Hung thủ đánh ông nhiều lần trước khi bỏ chạy về hướng đông trên đường Eddy. Nhờ sự mô tả của các nhân chứng cộng với hình video, cảnh sát mau chóng bắt được Peter Nobles trong một khu phố ở gần nơi xảy ra vụ tấn công.

Cho đến nay cảnh sát chưa cho biết tại sao Peter đã đánh ông cụ một cách vô cớ ở ngoài đường. Peter đang bị truy tố tội mưu sát. Anh ta vẫn đang bị giam, không được quyền đóng tiền thế chân.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Donghi đã nói: Mot lu Dien khong viec gi lam nen truong co Tuan hang va sua bay
advertisements
advertisements