Sunday, 10/02/2019 - 10:13:38

Xác của một người Đại Hàn chết ở Mễ được trả về cho gia đình không có não, dạ dày và timSEOUL - Xác của một ông Đại Hàn 35 tuổi, được nhà chức trách Mễ Tây Cơ nói là chết vì nguyên nhân tự nhiên, đã được trả về cho gia đình ông, với một số nội tạng bị thiếu.

Ông họ Kim này đã xô xát với những người khác ngay trước khi thiệt mạng, theo báo Korea Times cho biết. Tuy nhiên trong bản báo cáo, nhà chức trách Mễ Tây Cơ vẫn nói rằng ông ấy chết không phải là do lực ở bên ngoài trực tiếp gây ra.

Người vợ góa của ông nghi rằng ai đó đang che đậy sự thật. Bà đã gửi một bản kiến nghị trên mạng với hy vọng được chính phủ Nam Hàn cứu xét vụ ông Kim.

Trong một mục đăng ngày 22 tháng Giêng trên trang web của chính phủ, bà quả phụ nói rằng chồng bà đã đánh nhau với một số người, tại một quán karaoke ở Monterrey, Nuevo León, vào ngày 3 tháng Giêng.
Vụ này cũng được ghi hình trên camera an ninh. Khi ông Kim bất tỉnh, ông được đưa tới một bệnh viện ở gần đó, nơi ông được xác định là đã chết.

Bà quả phụ viết, “Hơn một tuần sau, tôi nhận được kết quả khám nghiệm tử thi nói rằng không có những thương tích ở bên ngoài. Tôi rất sửng sốt.

“Tối hôm đó, tôi được luật sư riêng nói rằng người ta có thể thay đổi kết quả của một cuộc khám nghiệm tử thi hoặc một cuộc điều tra (ở Mexico). Vì vậy tôi đã xin họ làm một cuộc khám nghiệm tử thi khác tại cơ quan pháp y NFS. Một khoa học gia pháp y nói với tôi rằng có những dấu hiệu cho thấy có những vết thương bên ngoài, gồm nhiều vết bầm tím, nhưng điều gây kinh ngạc là xác không có bộ não và không có dạ dày.”
Bà nói rằng nhà chức trách Mễ Tây Cơ đã ngưng điều tra, vì cuộc khám nghiệm tử thi nói rằng ông Kim chết vì những nguyên nhân tự nhiên.

Bà viết cầu cứu trên mạng, “Chồng tôi là một công dân Nam Hàn. Con trai ba tuổi và con gái 11 tháng tuổi của anh đã mất cha. Xin hãy giúp tôi và giúp chồng tôi.”

Theo Bộ Ngoại Giao, họ đã đề nghị nhà chức trách Mexico trả lại các bộ phận cơ thể bị mất, gồm bộ não, dạ dày và trái tim của ông Kim.

Người ta tin rằng các cơ phận bị mất tích đều được để lại tại Cơ Quan Pháp Y, tức là cơ quan đã thực hiện cuộc khám nghiệm tử thi đầu tiên ở Mexico.

Khi Cơ Quan Pháp Y Quốc Gia Đại Hàn (NFS) thực hiện cuộc khám nghiệm tử thi vào ngày 21 tháng Giêng, họ không xác định được nguyên nhân cái chết của ông Kim, vì những phần cơ thể bị mất tích. Tuy nhiên NFS phát hiện rằng nhiều chỗ nơi cơ thể ông đều bị bầm tím nặng.
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements