Tuesday, 25/09/2018 - 07:56:16

Xác của doanh gia Anh và vợ Thái được tìm thấy, người anh vợ bị bắt


Ông Alan Hogg và bà Nort Suddaen đứng cạnh chiếc xe Ford mới mua. Họ đã mất tích cùng chiếc xe đó trong tuần qua. Hình bên phải là khi hai người mới lấy nhau hơn 30 năm trước. (Viral Press)


PHRAE - Nỗi lo lắng đã trở thành sự thật, về số phận của một doanh gia Tô Cách Lan giàu có và người vợ Thái Lan của ông từng bị mất tích. Cảnh sát đã tìm thấy xác của hai vợ chồng không xa ngôi nhà sang trọng của họ ở miền bắc Thái Lan.

Cảnh sát ở thị xã Phrae từng điều tra về sự mất tích của ông Alan Hogg, 64 tuổi, từ Edinburgh và vợ Nott Suddaen, 61 tuổi, từ khi hai người này được báo cáo mất tích hôm thứ Năm, 20 tháng 9, tuần qua.
Giờ đây nhà chức trách tin rằng cặp vợ chồng là nạn nhân trong một vụ giết mướn do chính ông anh của bà vợ thực hiện. Hai nghi can đã bị bắt, và tòa ra lệnh bắt giữ hai người khác trong đó có ông Warut Satchakit, anh của bà Nott.

Thiếu Tướng Thái Lan Sanpat Prabpudsa nói với báo Telegraph, “Chúng tôi đã tìm thấy thi thể của hai vợ chồng, họ bị chôn bên bờ kênh. Thi thể của họ đã được tìm thấy trong hai huyệt mộ sâu hai mét trên khu đất nhà họ.”

Trước đó cảnh sát nói rằng họ nghi ngờ án mạng này có liên quan đến một “cuộc xung đột lâu dài trong gia đình.”

Ông Warut, 63 tuổi, lúc đầu bị bắt giữ, sau khi video giám sát cho thấy ông từng bước vào khu nhà có cổng của đôi vợ chồng, và rời khỏi đó trong chiếc xe Ford Ranger màu trắng mới của vợ chồng. Chiếc xe này được bán cho một doanh gia Lào sau ngày cặp vợ chồng được thông báo mất tích.
Thiếu Tướng Sanpat nói rằng cảnh sát hiện đang điều tra ông Warut, sau khi có thêm thông tin thu thập được từ các nghi can và nhân chứng.

Hai ông bị bắt đã thú nhận họ đã bắn ông Hogg bên cạnh chuồng vịt của ông, và đập chết vợ ông bằng một cái búa ở phía trước garage. Hai người này nói rằng họ được ông Warut trả 50,000 Baht (khoảng $1,500 Mỹ kim) để thực hiện vụ giết hai người, theo tin của báo Bangkok Post.
Trong khi bị thẩm vấn, hai nghi can đã cũng tiết lộ nơi chôn cất hai tử thi.
Cô Robyn Hogg, 31 tuổi, con gái của cặp vợ chồng, và là một phụ tá sản xuất phim ảnh, đã bay từ nước Anh đến Thái Lan, sau khi được báo tin về vụ cha mẹ cô biến mất.

Ông Hogg sinh ra ở Zambia, Phi Châu, làm việc kỹ sư tại Úc, kết hôn với bà Nott vào năm 1986 ở Edinburgh, nơi mẹ và em trai của ông đang sống.

Những người hàng xóm Thái Lan mô tả bà Nott là “người phụ nữ đẹp nhất trong thị xã,” và ông Hogg là một triệu phú “rất thân thiện,” thường giúp đỡ họ. Chưa ai biết tại sao họ bị sát hại.
Trước khi xác được đào lên, máu đã được tìm thấy trên sàn nhà gần một bồn rửa trong ngôi nhà ba tầng của cặp vợ chồng, và trong phòng thay đồ bên cạnh hồ bơi. Một chiếc điện thoại di động cũng được tìm thấy vẫn đang sạc điện.

Ông anh Warun Satjakit đã bị bắt và bị buộc tội trộm cắp, sau khi bán chiếc xe mới màu trắng của cặp vợ chồng này cho một doanh gia Lào. Người này đã liên lạc với cảnh sát khi ông biết rằng cảnh sát đang tìm chiếc xe đó.

Vợ chồng ông Hogg nuôi vịt, ngỗng và gia súc trên đất nhà họ, và thường có những chuyến xa đến Úc. Họ đã chuẩn bị đi thăm một người thân ở thành phố Chiang Mai trước khi mất tích.
Ông Hogg tới Thái Lan xây nhà cách đây mấy năm, khi còn làm kỹ sư ở Úc. Ngôi nhà rộng rãi, được xây trên một lô đất lớn ở một tỉnh cực bắc của Thái Lan, và dựng cổng trên lối vào nhà.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising