advertisements
Friday, 27/12/2019 - 07:41:30

Xác của 6 người được tìm thấy tại nơi trực thăng du lịch rớt tại Hawaii

HAWAII – Một trực thăng du lịch chở 7 người đã bị rớt vào thứ Năm khi đang bay tới bãi biển Na Pali ở tây bắc đảo Kauai, Hawaii, trong điều kiện tầm nhìn thấp và gió mạnh. Các nhân viên cứu nạn tìm thấy xác trực thăng lúc 9 giờ rưỡi sáng thứ Sáu, giờ địa phương, tại vùng Kokee, cách Hanapepe khoảng 13 dặm về phía bắc.
Trong số những người có mặt trên trực thăng có cả hai trẻ em. Nhà chức trách tin rằng không có ai sống sót trong tai nạn. Ngoài phi công, các hành khách trên trực thăng bao gồm 2 nhóm, là một gia đình 4 người và một nhóm 2 người.
Tin cập nhập chiều thứ Sáu cho biết nhà chức trách đã vớt được sáu thi hài tại nơi trực thăng rớt.
Chiếc trực thăng bị rớt là một chiếc Eurocopter AS350 B2. Cơ quan hàng không liên bang FAA sẽ hợp tác với cơ quan giao thông NTSB để điều tra nguyên nhân tai nạn. Nhà chức trách cho biết chiếc trực thăng bị rớt khi đang bay theo đúng lộ trình của chuyến du lịch trên không.

Trực thăng lẽ ra phải quay về trạm lúc 5 giờ 21 chiều thứ Năm. Khi đến 6 giờ mà trực thăng vẫn không quay về, ban quản lý đã thông báo với lực lượng Vệ Binh Duyên Hải để mở cuộc tìm kiếm. Chiếc trực thăng thuộc sở hữu của hãng du lịch Safari Helicopters, có trụ sở tại Lihue.
Đây là vụ rớt trực thăng thứ ba tại Hawaii trong năm nay. Vào tháng 4, một trực thăng bị rớt trên một con đường ở Kailua, khiến ba người trên trực thăng thiệt mạng. Một trực thăng khác cũng bị rơi ở Oahu trong cùng tháng, nhưng 4 người trên trực thăng may mắn sống sót.
Bờ biển Na Pali tại đảo Kauai với vách đá cao tới 1,200 mét là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Hawaii. Nhiều hãng địa phương có dịch vụ cho thuê trực thăng và thuyền để du khách chiêm ngưỡng cảnh biển Thái Bình Dương, thung lũng Kalalau cùng các thác nước tại Công viên Quốc gia Na Pali Coast.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements