Friday, 06/10/2017 - 08:12:30

Xác Cá Ông trôi vào Kiên GiangKIÊN GIANG - Sáng thứ Sáu, chính quyền cùng người dân xã An Sơn, huyện Kiên Hải đã tổ chức chon cất một con cá voi lớn được tìm thấy ngoài khơi quần đảo Nam Du.
Trước đó, vào trưa thứ Năm, hai tàu đánh bắt ốc mực khám phá xác cá ông, tức cá voi, nổi trên biển gần khu vực Ba Hòn Nồm. Họ dùng lưới bọc lại xác cá rồi báo chính quyền.
Ban đầu họ dự định kéo cá vô Hòn Mấu hoặc Hòn Ngang, xã Nam Du, nhưng bãi cạn nên không kéo được. Sau đó mọi người quyết định kéo vô Bãi Ngự, hòn Củ Tron.

Xác cá ông có chiều dài 13.6 mét, chu vi thân 6.8 mét, đang trong quá trình phân hủy. Xác cá ông được bóc tách phần thịt để hỏa táng. Riêng bộ xương sẽ được giữ lại đưa vào Dinh Nam hải Ngư thần tại Bãi Ngự để thờ theo phong tục địa phương.Dân bắt được con nưa 9 lỗ mũi
ĐẮK LẮK - Trong lúc giăng lưới, người dân đã bắt được con nưa nặng hơn 13 kg. Vụ này xảy ra tại thị trấn Ea Pốk, huyện Cư Mgar. Khi bắt được con nưa vào sáng thứ Năm tại đầm sình đỉa trên đồi Cư HLăm, người dân tưởng sinh vật này là con trăn, nhưng quan sát kỹ thì thấy ngoài hai cái lỗ mũi chính, sinh vật này còn có thêm bảy lỗ hô hấp khác.
Nhiều người lớn tuổi nói đây là con nưa mà dân gian thường nói nó có 9 lỗ mũi chứ không phải con trăn.
Anh Y Brô, 26 tuổi, người bắt được con nưa, cho biết ngày thứ Năm, anh đi giăng lưới nhưng không cá nào mắc lưới, mà lại bắt được sinh vật trên. Sau khi đưa về nhà cho những người già trong làng xem, đến chiều cùng ngày, anh Y Brô cùng người dân đã thả con vật trên về vị trí cũ, vì ngại đây là một con vật linh thiêng.
Nưa là loài bọ sát không phổ biến bằng trăn. Hiện chưa có tài liệu chính thức về con vật này cũng như độc tố của nó. Nưa thường trú trong bọng cây tại những vùng rừng ẩm ướt.
Con vật này có hình dạng bên ngoài rất giống trăn, nhưng chứa độc tố nguy hiểm. Đầu con vật ngóc lên và có răng như rắn, thay vì trườn dưới đất như trăn.


Bé gái mới sanh 3 ngày được nương nhờ cửa Phật
HẢI PHÒNG – Vào đêm thứ Năm, thầy Thích Diệu Tuyên, trụ trì chùa Hoà Liễu tại xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thuỵ, phát giác một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa,. Thầy và một số đã đưa em bé vào chùa chăm sóc.
Cùng với bé gái sơ sinh có một ít đồ đạc của trẻ sơ sinh và một tờ giấy trong đó ghi nội dung: “Kính gửi sư thầy chùa Hòa Liễu, cháu tên là Nguyễn Quỳnh Nga, bé gái sinh ngày 3/10/2017. Sức khỏe của cháu bình thường, cháu đã được tiêm phòng viêm gan B, sơ sinh. Do hoàn cảnh éo le, con không đủ điều kiện nuôi cháu. Nay con về cửa chùa xin thầy cưu mang cháu giúp con. Con xin thầy thương cháu, cho cháu nương nhờ cửa Phật một thời gian.”
Công an đã tìm người thân của em bé. Nếu quá thời gian qui định không có người thân đến nhận cháu, chính quyền xã sẽ giải quyết theo qui định của pháp luật. Hiện sức khỏe của cháu bé bình thường, đang được nhà chùa và những người dân chăm sóc.


Giám đốc bị giang hồ phóng lửa trong xe
HẬU GIANG – Trong cuộc điều tra về một vụ cháy xe SUV chiều thứ Năm, công an được biết xe không cháy vì ống dẫn xăng bị trục trăc, mà vì có người muốn thanh toán một trong ba người ngồi trong xe.
Vào khoảng nửa đêm thứ Tư rạng sáng thứ Năm, chiếc Fortuner 7 chỗ đang chạy trên quốc lộ 61C hướng từ Cần Thơ đi Hậu Giang. Khi đến xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành, tỉnh hậu Giang, thì bốc cháy dữ dội.
Ngọn lửa bốc cháy khiến ba người trên xe gồm ông Trần Văn Ri, 54 tuổi, Lại Văn Trung, 35 tuổi, bà Võ Thị Chiến, 42 tuổi, bị phỏng nặng. Ông Ri là giám đốc công ty thức ăn thủy sản K.B, trụ sở huyện Bình Chánh, Sài Gòn.
Lửa lan nhanh khiến chiếc xe bị thiêu rụi hoàn toàn, chỉ còn trơ khung sắt. Ba nạn nhân trong vụ cháy bị thương, được lực lượng công an và người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Cần Thơ cấp cứu.
Ông Ri bị phỏng lửa 71%, ông Trung bị phỏng 15%, còn bà Chiến bị thương thấu bụng và còn bị phỏng 40% rải rác khắp cơ thể. Họ được chuyển tới lên Chợ Rẫy điều trị.
Trung là tài xế chở bà Chiến và ông Ri xuống nhà máy ở Kiên Giang. Một số người đã lái xe máy chạy theo và chặn xe. Sau khi xịt hơi cay vào xe, nhóm côn đồ này đã đốt xe khiến các nạn nhân bị phỏng nặng. Công an đang tìm nguyên nhân.


Nữ giáo viên trẻ nhảy cầu tự vẫn không rõ lý do
QUẢNG NAM - Sáng sớm thứ Sáu, một nữ giáo viên trẻ đi xe máy ra cầu Hòa Đông, thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, rồi bất ngờ gieo mình xuống sông Vu Gia tự vẫn. Nạn nhân là cô giáo T.T.N.H, 23 tuổi, trú thị trấn Ái Nghĩa. Các nhân chứng cho biết lúc 5 giờ sáng, cô giáo lái xe máy đi đến giữa cầu Hòa Đông, thuộc Khu 4, thị trấn Ái Nghĩa, rồi bất ngờ dừng xe, trèo lên lan can. Nhìn thấy sự việc, nghi có chuyện chẳng lành nên nhiều người đi đường đã chạy đến ngăn cản nhưng không kịp, cô H. đã nhảy xuống sông Vu Gia mất tích.
Đến khoảng 6:30 sáng, thi thể được tìm thấy cách nơi nạn nhân nhảy khoảng 1.5 km. Nguyên nhân đưa đến sự tự vẫn đang được điều tra.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp