Saturday, 02/12/2017 - 09:34:22

Xác bé gái được tìm thấy, bạn trai của mẹ bị bắt


Bé Mariah Woods

JACKSONVILLE, North Carolina – Sở Cảnh Sát Onslow County và FBI hôm thứ Bảy thông báo, họ đã tìm thấy thi thể của bé Mariah. Đội người nhái của Sở Cảnh Sát Fayetteville đã tìm thấy thi thể dưới suối Shelter tại Pender County, vào lúc 5:30 chiều. Thi thể này sẽ được xác nhận danh tính lại bởi phòng pháp y.


Trước khi xác được tìm thấy, cảnh sát tại North Carolina đã bắt giữ người đàn ông có liên quan đến sự việc. Em Mariah Woods được báo mất tích khi đang ở nhà tại Jacksonville, North Carolina, lúc 6 giờ sáng thứ Hai. Sự việc khiến nhà chức trách đã mở một chiến dịch tìm kiếm lớn chưa từng thấy, với sự tham gia của cảnh sát tiểu bang, địa phương, FBI, và hàng trăm tình nguyện viên.

Sở cảnh sát Onslow County từng cho biết họ tin rằng em Mariah đã chết, và mục tiêu cuộc tìm kiếm chuyển thành thu hồi thi thể. Vào sáng sớm thứ Bảy, FBI thông báo nghi can Earl Kimrey, 32 tuổi, đã bị bắt vì có liên quan đến vụ mất tích của bé gái. Kẻ này bị truy tố với các cáo trạng gồm che dấu trường hợp tử vong, cản trở tư pháp, sát nhân mức độ 2, trộm cắp, và tàng trữ tài sản trộm cắp.

Theo lệnh bắt, Kimrey đã dời thi thể em bé khỏi vị trí nơi em qua đời, và biết rằng cái chết của em không phải là nguyên nhân tự nhiên. Cảnh sát không cho biết em Mariah đã chết như thế nào. Kimrey là bạn trai của Kristy Woods, mẹ của em Wood, và sống cùng nhà với nạn nhân. Kristy Woods nói rằng cô ta nhìn thấy Mariah lần cuối vào lúc 11 giờ tối Chủ Nhật, nhưng đến sáng thì cô bé biến mất. Các thành viên gia đình nói rằng trong nhà không có dấu hiệu bị đột nhập, và cũng không có dấu vết giằng co. Kimrey đang bị giam tại nhà tù Onslow County với mức tiền tại ngoại là $1.01 triệu Mỹ kim.

Phát hiện 227 pound xúc xích lậu tại biên giới
TEXAS – Hơn 200 pound xúc xích bologna buôn lậu đã bị thu giữ tại biên giới Hoa Kỳ - Mexico trong tuần này. Một phụ nữ lái xe vào Hoa Kỳ, thông qua ngõ Paso Del Norte, đã khai báo với nhân viên Quan Thuế và Bảo Vệ Biên Giới (CBP) rằng cô ta không đem theo trái cây, rau quả, thịt, và các loại hàng lậu khác. Tuy nhiên, người phụ nữ sau đó thừa nhận đang chở theo xúc xích, và nhà chức trách đã tìm thấy 227 pound xúc xích bologna Mexico giấu dưới thảm sàn xe. Người phụ nữ này sau cùng bị phạt $1,000 Mỹ kim.
Cơ quan CBP nói, xúc xích bologna bị coi là hàng bị cấm, vì có thể đem các loại bệnh ở nước ngoài vào làm ảnh hưởng đến ngành kinh doanh thịt heo tại Hoa Kỳ. Vào tháng 5, nhà chức trách cũng thu được 30 cuộn xúc xích bologna Mexico, tại cổng quan thuế ở Santa Terasa, New Mexico. Nhà chức trách cho biết, những người du hành có thể tránh bị phạt, bằng cách “khai báo mọi sản phẩm nông nghiệp” mà họ đưa từ nước ngoài vào Mexico.

Hoa Kỳ đưa 6 chiếc F-22 đến Nam Hàn tập trận
SEOUL – Một phi đội sáu chiến đấu cơ F-22 của Hoa Kỳ đã đến Nam Hàn, để chuẩn bị tập trận chung nhằm răn đe Bắc Hàn. Lần đầu tiên, sáu chiếc chiến đấu cơ tàng hình F-22 Raptor của Hoa Kỳ đã cùng xuất hiện ở Nam Hàn vào hôm thứ Bảy. Các chiến đấu cơ này sẽ tham gia cuộc tập trận chung Vigilant Ace - một hành động nhằm phô trương sức mạnh trước Bắc Hàn. Khoảng 230 máy bay và 12,000 binh sĩ sẽ tham gia cuộc tập trận, diễn ra từ ngày 4 tháng 12 đến 8 tháng 12.
Hoa Kỳ và Nam Hàn dự định mô phỏng các vụ tấn công nhắm vào các mục tiêu hạt nhân, hỏa tiễn, và các xe chở hỏa tiễn của Bắc Hàn. Không quân Hoa Kỳ cũng dự định điều các chiến đấu cơ F-35A, F-35B, F-16C cùng các máy bay khác, gồm máy bay ném bom B-1B đến Nam Hàn. Về phần mình, Không quân Nam Hàn sẽ điều các chiến đấu cơ F-15K, KF-16, F-5 cùng các phi cơ khác tham gia. Cuộc tập trận giữa Hoa Kỳ và Nam Hàn diễn ra gần 1 tuần sau khi Bắc Hàn phóng thử hỏa tiễn liên lục địa Hwasong-15. Hỏa tiễn này được dự đoán có thể bắn tới mọi địa điểm trên lãnh thổ Hoa Kỳ.
Tháng trước, Washington và Seoul đã đồng ý tăng cường điều động luân phiên các loại vũ khí chiến lược của Hoa Kỳ tới Nam Hàn, để đối phó với các mối đe dọa hạt nhân và hỏa tiễn của Bắc Hàn.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp