Friday, 21/12/2018 - 07:41:52

Xa lộ có hơn 5,000 ổ gà, đi đêm rất căng thẳng sợ trúng hố chết


Quốc lộ 1A được vá tạm bằng sỏi và đất đá. (VOV)

PHÚ YÊN - Trong mấy ngày qua, các đơn vị sửa chữa đường bộ đang khẩn cấp sửa chữa quốc lộ 1A, đoạn qua tỉnh Phú Yên. Đoạn đường này chỉ mới được sử dụng 3 năm, nhưng đến nay đường này đã dày đặc ổ voi, ổ gà. Tình trạng này trở thành nỗi ám ảnh đối với người lái xe khi đi qua địa phận tỉnh Phú Yên.

Hàng loạt tai nạn trên quốc lộ 1A liên tiếp xảy ra trên đoạn đường này, có vụ chết người do té ngã khi gặp ổ gà. Việc sửa chữa được các đơn vị tiến hành từ lâu nhưng mặt đường vẫn lồi lõm, vá đi, vá lại bốn năm lần.
Ông Nguyễn Văn Hùng, tài xế xe đò tuyến Bình Định - Khánh Hòa, nói với VOV, “Đường xấu lắm, thường bị tai nạn. Đường xấu nên đi chậm hơn một nửa thời gian. Ban đêm, xe máy gặp ổ gà thường bị té, ngã, xe lớn đi qua va vào xe máy rất nhiều. Đi đường rất căng thẳng, gặp ổ gà là gãy nhíp, bể bầu hơi hay gãy, gãy vỡ phụ tùng trực tiếp, hàng hóa, đồ trực tiếp.”

Hiện nay, tại nhiều địa điểm ổ gà xuất hiện tình trạng trám vá bằng sỏi và đất. Mưa xuống lớp sỏi, đất này nhão ra, nhầy nhụa trên mặt đường. Nặng nhất là tại các đoạn qua huyện Tuy An và thành phố Tuy Hòa.
Mai Văn Hảo, chủ tịch hội đồng quản trị công ty sửa chữa đường bộ Phú Yên, đã bào chữa khi cho biết đơn vị đang duy trì hai nhóm với 100 lao động túc trực trên đường để “phát hiện và xử lý” các ổ gà.

Ông Hảo nói rằng vì trời mưa nên phải vá ổ gà bằng sỏi và đá, đây chỉ là giải pháp tạm thời nhằm bảo đảm giao thông. Khi nắng ráo, nhà thầu sẽ triển khai dây chuyền cào, bóc thảm bê tông nhựa theo quy trình kỹ thuật.

“Để đảm bảo an toàn giao thông tuyệt đối, phải đảm bảo mặt đường. Phải vá khẩn cấp để xe chạy qua, đảm bảo được một, hai ngày. Nếu thời tiết thuận lợi, chúng tôi sẽ bốc lên và đổ bê tông nhựa vào để đảm bảo mặt đường,” ông Hảo thanh minh.

Theo thống kê của cơ quan Đường Bộ Việt Nam, quốc lộ 1A đoạn qua Phú Yên dài 120 km, có đến trên 5,200 ổ gà, ổ voi với hơn 10,000 mét vuông mặt đường hư hỏng. Trong khi đó, các nhà thầu quá chậm trễ trong việc sửa đường.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements