Tuesday, 21/08/2018 - 05:07:47

Xa lộ chưa khánh thành đã bị mất trộm hơn 100 tấm lưới chắn rác


Hình phác họa xa lộ Hạ Long - Hải Phòng

QUẢNG NINH - Tại Việt Nam thì cái gì mà ăn cắp được thì người ta sẽ ăn cắp. Theo tin của đài VOV ở trong nước ngày thứ Ba, hơn 100 tấm lưới chắn rác tại xa lộ Hạ Long - Hải Phòng đã bị lấy mất.

Khi được VOV hỏi về tình trạng ăn cắp này, ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh chỉ có thể nói tỉnh sẽ “xử lý nghiêm” các hành vi phá hoại, trộm cắp tài sản trên xa lộ cao tốc này.

Trước đó, mặc dù đoạn xa lộ này chưa hoạt động nhưng nhà chức trách đã khám phá có tới 117 tấm lưới chắn rác bằng gang ở các cống thoát nước đã bị đánh cắp. Trên mặt cầu sông Hốt hiện đã bị lấy mất 10 tấm, cầu sông Rút 40 tấm, cầu sông Chanh mất tới 67 tấm.

Đại diện Sở Giao Thông Vận Tải tỉnh Quảng Ninh cho biết, việc hàng loạt các tấm lưới, hàng loạt nắp gang chắn rác bị đánh cắp không chỉ gây ảnh hưởng tới công trình xây xa lộ, còn khiến cho rác bị tồn đọng dẫn đến ngập úng mặt đường mỗi khi có mưa, mà còn gây nguy hiểm cho người lái xe.

Tại những điểm thoát nước này khi bị lấy mất nắp sẽ tạo ra một chiếc hố lớn đủ lọt bánh xe máy, bánh xe hơi khi lưu thông qua.

Sở Giao Thông đã yêu cầu các đơn vị lắp các lưới tấm chắn rác mới. Công an tỉnh cũng đang điều tra, truy tìm thủ phạm.

Dự án xa lộ Hạ Long - Hải Phòng sẽ được khánh thành vào ngày 31 tháng Tám tới đây. Xa lộ này sẽ kết nối với xa lộ Hải Phòng - Hà Nội, rút ngắn quãng đường từ thành phố Hạ Long đi Hà Nội là 180 km như hiện nay xuống còn 130 km; thời gian đi xe hơi giảm từ 3.5 giờ còn 1.5 giờ. Chiều dài quãng đường từ Hạ Long đi Hải Phòng giảm từ 75 km xuống còn 25 km.

Tuy nhiên, khi có mưa thì sẽ bị ngập lụt vì nạn ăn cắp lưới chắn rác nói trên.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising