Friday, 10/03/2017 - 10:32:25

Xa lộ 91 sắp mở hoàn toàn sau nhiều năm sửaRIVERSIDE – Xa lộ 91 sẽ được mở rộng hoàn toàn vào thứ Hai, 20 tháng 3, sau nhiều năm xây dựng, theo thông cáo của Ủy Ban Giao Thông Riverside County vào hôm thứ Sáu. Dự án trị giá $1.4 tỷ Mỹ kim, bao gồm mở rộng làn xe ưu tiên dẫn đến xa lộ I-15, tăng làn xe thường trong đoạn giữa xa lộ 71 và xa lộ I-15, và thêm một làn xe có thu phí nối giữa xa lộ 91 và 15, sẽ bắt đầu trải những mét đường cuối cùng trong tuần đầu tiên của mùa xuân.
Mọi làn xe hướng tây của xa lộ 91 sẽ mở lúc 4 giờ sáng ngày 20 tháng 3, và chiều xe hướng đông sẽ mở lúc 5 giờ sáng. Dự án bắt đầu từ năm 2014, và nhà chức trách cho biết, những dự án tương tự thông thường phải mất 7 năm mới hoàn thành. Trong vòng 10 ngày tới, xe cộ lưu thông trên xa lộ 91 sẽ gặp nhiều khó khăn, do nhiều làn xe sẽ bị đóng để các công nhân bắt đầu điều chỉnh làn xe. Công việc xây dựng quanh xa lộ sẽ không kết thúc sau khi các làn xe được mở, mà sẽ kéo dài đến mùa thu năm nay.

Hoa Kỳ tạo hơn 200,000 việc làm trong tháng 2
WASHINGTON DC – Các hãng xưởng Hoa Kỳ đã tạo thêm 235,000 việc làm trong tháng Hai, và tăng lương nhân viên ở một mức độ vừa phải, cho thấy nền kinh tế quốc gia vẫn phát triển đều đặn vào gần 8 năm sau khi cuộc đại suy thoái kết thúc. Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm từ 4.8% xuống 4.7 %, theo báo cáo của Bộ Lao Động công bố hôm thứ Sáu. Các thông tin tốt về việc làm đã dẫn đến các dự đoán rằng, Quỹ Dự Trữ Liên Bang (Fed) sẽ tăng lãi suất ngắn hạn trong phiên họp của cơ quan này vào tuần tới.
Số lượng việc làm tạo ra trong tháng 2 tăng cao nhờ 58,000 việc làm trong lĩnh vực xây dựng, cũng là con số cao nhất trong gần 1 thập niên qua. Sự gia tăng này có được một phần là nhờ vào thời tiết ấm bất thường trên phần lớn Hoa Kỳ. Báo cáo hôm thứ Sáu cũng là bản thống kê toàn tháng đầu tiên dưới thời Tổng Thống Donald Trump.

Mark Zuckerberg thông báo vợ mang thai bé gái thứ hai
CALIFORNIA - Trên trang cá nhân của mình, CEO trẻ tuổi của Facebook, Mark Zuckerberg đã chia sẻ tin vui của gia đình, khi thông báo rằng vợ anh, cô Priscilla Chan, đang mang thai em bé thứ hai, và đây là một bé gái. Gia đình Zuckerberg trước đây đã có 1 con gái tên Max, hiện đã 15 tháng tuổi. Trước đó, 2 vợ chồng đều lo sợ rằng họ không thể có con lần nữa vì những vấn đề khó khăn trong ca sinh nở lần trước. Hồi tháng 12, 2015, khi Mark thông báo về việc vợ anh mang thai bé Max, anh cũng chia sẻ về những khó khăn mà 2 người gặp phải. Cô Priscilla trước đó đã sẩy thai 3 lần.
Mark đã viết trên Facebook rằng: “Priscilla và tôi rất hạnh phúc và muốn mọi người biết rằng, vợ tôi đang mang thai em bé thứ hai. Sau rất nhiều khó khăn để có Max, chúng tôi không chắc về việc liệu mình có thể có một đứa con thứ hai hay không. Khi Priscilla và tôi biết rằng cô ấy đang mang bầu, hy vọng duy nhất của chúng tôi là đứa trẻ sẽ khỏe mạnh. Niềm hy vọng thứ hai của tôi là sẽ có thêm một bé gái nữa. Đó sẽ là món quà tuyệt vời nhất và Max sẽ có một cô em gái. Chúng tôi đều trở nên tốt hơn vì có những người phụ nữ mạnh mẽ trong cuộc đời - chị, mẹ và những người bạn. Vì vậy, chúng tôi rất trông chờ sinh linh mới và sẽ cố gắng hết sức để nuôi dạy con trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ.”

Florida mở chiến dịch tiêu diệt trăn Miến Điện
FLORIDA - Các nhà chức trách tiểu bang Florida dự định thuê nhiều thợ săn để lùng giết trăn Miến Điện, loài xâm lấn gây hại cho các động vật hoang dã bản xứ. Cơ quan quản lý Nguồn nước Nam Florida từ hôm thứ Sáu đã bắt đầu thuê 25 chuyên gia bắt rắn, để tiêu diệt loài trăn Miến Điện khổng lồ đang hoành hành ở khu vực này. "Trăn Miến Điện đang ăn sạch mọi thứ ở vùng đầm lầy Everglades, nơi động vật hoang dã bản xứ trú ngụ", nhà sinh vật học bảo tồn kiêm chuyên gia về bò sát Joe Wasilewski, cho biết.
Dự án thử nghiệm với ngân sách $175,000 Mỹ kim sẽ kéo dài 2 tháng, với việc thuê mướn các chuyên gia theo dõi loài trăn, việc khó nhất trong cuộc săn, và giết chết chúng. Các thợ săn được trả $50 Mỹ kim cho mỗi con trăn dài 1.2 mét, và được thưởng thêm $25 Mỹ kim cho mỗi 12 inch chiều dài của con vật. Họ cũng được nhận thêm $100 Mỹ kim nếu phát hiện con trăn đang canh ổ trứng.
Trăn Miến Điện đang phát triển theo cấp số nhân ở Everglades, sau khi những người nuôi thú cảnh thả chúng vào môi trường tự nhiên. Một chương trình mang tên "Python Challenge" năm ngoái kêu gọi các thợ săn nghiệp dư giết hoặc bắt trăn mang đến khu vực đặc biệt để tiêu hủy, sau đó các thợ săn được phép bán da và thịt trăn kiếm lời.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising