Thursday, 28/06/2018 - 08:50:57

World Cup: Vòng loại bắt đầu với Pháp-Argentina sáng thứ Bảy

Antoine Griezmann của Pháp và Lionel Messi của Argentina sẽ đụng độ ngày thứ Bảy. (Getty Images)

MOSCOW - Đến bây giờ thì World Cup 2018 mới thật sự gây cấn, đội nào thắng được đi tiếp với hy vọng đạt tới đỉnh vinh quang, đội nào thua thì về nhà đuổi gà (hay quét nhà) cho vợ. Năm nay giải vô địch túc cầu thế giới đã vắng bóng những đội có tiếng như Ý bốn lần thắng giải vô địch, Hòa Lan ba lần vào chung kết, đội USA Hoa Kỳ, đội Chile, Ghana.

Trong hai tuần qua đã có 48 trận đấu diễn ra tại 11 thành phố khắp nước Nga. Các cầu thủ đã ghi bàn 122 lần, kể cả 20 lần sau 90 phút đấu trong giờ chính thức.


Nhật thua hôm thứ Năm nhưng vẫn được vào vòng loại và sẽ đấu Bỉ ngày thứ Hai. (Getty Images)

Sau ngày nghỉ thứ Sáu, cuộc thi đua vòng loại 16 bắt đầu ngày thứ Bảy, và đó mới thật sự là World Cup, khi mà các đội phải đấu thật hoàn hảo, một sơ hở là thua cuộc và cả một đời đau đớn khi nhớ lại kinh nghiệm ở World Cup.

Trên lịch đấu, ở một bên người thấy có các đội Uruguay, Bồ Đào Nha, Pháp, Argentina, Ba Tây, Mễ Tây Cơ, Bỉ và Nhật. Tám đội này đã thắng tổng cộng 72 giải vô địch quốc tế kể cả World Cup. Bên này có tám đội Tây Ban Nha, Nga, Croatia, Đan Mạch, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Colombia và Anh. Tám đội này đã thắng chín giải vô địch.
Hai bên cũng có rất nhiều danh thủ, một bên có Ronaldo, Suarez, Neymar và Lionel Messi dẫn đầu. Bên kia có Harry Kane, Christian Eriksen và James Rodriguez. Rồi còn các ngôi sao khác như Paul Pogba, Antoine Griezmann, Edinson Cavani, Philippe Coutinho, Javier Hernandez, Sergio Agero, Eden Hazard và Romelu Lukaku.
Trận Pháp-Argentina ngày thứ Bảy đáng lý phải là một trận bán kết hay chung kết, nhưng lại rơi vào vòng 16.
Trận Uruguay-Bồ Đào Nha cũng diễn ra ngày thứ Bảy. Nếu Bồ thắng trận này và Argentina thắng trận kia, hai siêu sao Ronaldo và Messi sẽ đụng độ trên sân. Nhưng Pháp và Uruguay cũng có thể cho hai đội kia khăn gói về nước.

Ngày Chủ Nhật có hai trận Nga-Tây Ban Nha và Croatia-Đan Mạch. Tây Ban Nha và Croatia xem mạnh hơn, nhưng Nga còn có khán giả sân nhà ủng hộ, trong khi Đan Mạch thì... không có gì hết.

Trận Brazil-Mexico ngày thứ Hai sẽ gây rung chuyển tại Châu Mỹ, xem ai là đội “dữ dằn” nhất ở miền Tây Bán Cầu này. Bỉ sẽ đấu Nhật ngày thứ Hai. Mình là người Á Đông thì mình mong cho Nhật thắng, nhưng xem Bỉ có vẻ mạnh hơn, nhất là sau khi Nhật đá yếu trong trận thua Ba Lan 1-0 ngày thứ Năm.

Cuối cùng trong vòng loại 16 là hai đội Thụy-Thụy đấu nhau ngày thứ Ba. Thụy Điển có khí thế hơn Thụy Sĩ sau khi hạ Mễ Tây Cơ 3-0. Còn Anh và Colombia đấu ngày thứ Ba thì Anh có triển vọng hơn, xem hên hơn trong mùa World Cup năm nay so với mấy lần trước. Nhưng liệu Harry Kane có sức gánh nổi đội Anh vào tứ kết?

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp