Thursday, 21/06/2018 - 08:54:18

World Cup: Burger King xin lỗi Nga vì quảng cáo thưởng phụ nữ có bầu với cầu thủ


Người Úc đã reo mừng tại Melbourne sau khi được chứng kiến cầu thủ Mile Jedinak của đội tuyển Úc đá một trái phạt vào lưới của Đan Mạch, giúp Úc gỡ huề 1-1 và giữ hy vọng được sống sót để vào vòng loại. Đây là cú ghi bàn đầu tiên của Úc tại giải World Cup năm nay. Trong trận đầu tiên, Úc đã bại trận trước đội Pháp. Trong những phút đầu của trận đấu tại Nga, cầu thủ Christian Eriksen đã ghi bàn cho Đan Mạch. Pháp hiện đứng đầu bảng C, Đan Mạch hạng nhì, Úc hạng ba, và Peru hạng tư. Úc đang hy vọng thắng Peru trong trận kế tiếp, và nếu Đan Mạch thua Pháp thì Úc có hy vọng “bay” vào vòng loại. (Scott Barbour/Getty Images)

MOSCOW - Burger King đã xin lỗi vì một quảng cáo thiếu tế nhị, hứa tặng các phụ nữ Nga được ăn miễn phí suốt đời tại các tiệm Burger King và một “giải thưởng” tiền mặt, nếu họ mang thai với một cầu thủ túc cầu trong kỳ World Cup năm nay.

Hệ thống nhà hàng fast food này đã tung ra một chiến dịch quảng cáo trên mạng truyền thông xã hội VK của Nga, hứa tặng một khoản tiền $47,000 và cung cấp món burger Whoppers để ăn suốt đời.

Đề nghị này được mở rộng cho “những cô gái nhân được truyền giống túc cầu tốt nhất” và “tạo lập một đội tuyển túc cầu quốc gia Nga thành công.”

Lời lẽ trên gợi ý là các em bé sinh ra từ những mối liên hệ qua giải World Cup hiện nay sẽ trở thành các ngôi sao bóng đá trong tương lai.

Thông điệp quảng cáo tiếp tục nói, “Đó là một phần thưởng cho những cô gái nào sẽ có thai với các siêu sao túc cầu quốc tế.”

Sau khi có những lời phê phán ngày thứ Ba vừa qua, Burger King đã gỡ mục quảng cáo đó ra khỏi truyền thông xã hội tại Nga, và nhìn nhận rằng mục đó “quá phản cảm.”

Phòng giao tế truyền thông của Burger King tại trụ sở chính ở Mỹ đã xin lỗi, vì “mục quảng cáo rõ ràng có tính cách xúc phạm mà nhóm [Burger King] ở Nga đã tung lên trên mạng.

“Ngay sau khi chúng tôi được lưu ý về quảng cáo đó, chúng tôi đã xóa nó đi. Thông điệp đó chắc chắn không phản ảnh nhãn hiệu hoặc giá trị của Burger King. Chúng tôi cũng đang thực hiện những bước nhằm bảo đảm rằng kiểu quảng cáo này sẽ không xảy ra một lần nữa.”

Việc quảng cáo đó là vụ mới nhất trong một số đợt quảng cáo ở Nga trước khi và trong khi World Cup đang diễn ra. Chủ đề quảng cáo xoay quanh tình cảnh của đội tuyển quốc gia của nước chủ nhà.

Nga bước vào cuộc thi thể thao này với xếp hạng thứ 70 trên thế giới, và được coi là hầu chắc không thể đạt được mức tiến bộ đáng kể nào trong giải thi đấu. Tuy nhiên, đội Nga đã thắng hai trận đầu tiên một cách dễ dàng, để bảo đảm được tiến tới trong vòng loại, với sự cỗ võ cuồng nhiệt của khán giả Nga đang lên cơn sốt yêu nước.

Cô Ksenia Fadeeva, 19 tuổi, một sinh viên từ Moscow, nói rằng phụ nữ Nga đã quen với những quảng cáo kỳ thị phái nữ như vậy tại Nga.

Cô nói với báo USA TODAY Sports, “Đó là chuyện bình thường đối với chúng tôi. Thật là thảm hại, nhưng các công ty biết rằng bằng cách này họ thu hút các ông Nga. Những anh bạn của tôi đều nghĩ rằng quảng cáo thật tức cười. Chúng tôi quen với chuyện này rồi.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising