Thursday, 19/11/2020 - 06:57:03

Wonder Woman 1984 phát hành ngoài rạp và trên mạng cùng lúc tại Hoa Kỳ


(Warner Bros.)HOLLYWOOD – Hãng phim Warner Bros. mới đây đã thông báo kế hoạch phát hành Wonder Woman 1984 vào dịp Giáng Sinh 25 tháng 12. Bộ phim về nữ siêu anh hùng sẽ được phát hành cùng lúc ngoài rạp và trên hệ thống HBO Max. Trong khi đó, ở bên ngoài nước Mỹ, tại những nơi HBO Max chưa có mặt, tác phẩm thuộc DCEU sẽ được khởi chiếu từ ngày 16 tháng 12. Nhà phát hành cho biết HBO Max sẽ không thu thêm bất cứ khoản phí nào đối với bộ phim có người đẹp Gal Gadot đóng chính, trái ngược với cách hãng Disney từng làm với Mulan trên Disney+ hồi tháng 9.

Đại diện của WarnerMedia khẳng định, Wonder Woman 1984 là tác phẩm cần phải được thưởng thức ngoài rạp, và khán giả Hoa Kỳ nên được có cơ hội thưởng thức phim tại những nơi rạp chiếu phim đã hoạt động trở lại. Trong khi đó, HBO Max là giải pháp mà Warner Bros. cung cấp cho những khu vực mà rạp phim vẫn còn phải đóng cửa.

Do đại dịch Covid-19, khoảng 50% lượng rạp chiếu phim tại Hoa Kỳ hiện vẫn đóng cửa, bao gồm cả các thị trường lớn như New York hay Los Angeles. Bên cạnh đó, nhiều người dân Mỹ vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại những nơi công cộng như rạp chiếu phim.

Cũng bởi tình hình dịch bệnh, Wonder Woman 1984 đã nhiều lần thay đổi lịch phát hành. Ban đầu, phim dự kiến khởi chiếu từ tháng 6. Vài tuần gần đây, Warner Bros. phải cân nhắc giữa việc giữ lịch chiếu 25 tháng 12 hay tiếp tục đẩy bộ phim sang lịch chiếu 2021.

Vào năm 2017, phần đầu tiên của Wonder Woman đã thu hơn $821 triệu Mỹ kim toàn cầu. Đây là phim điện ảnh hiếm hoi trong vài năm qua mà thị trường Bắc Mỹ đóng góp gần 50% tổng thành tích phòng vé. Chính vì lý do đó, Warner Bros. tỏ ra rất thận trọng trong việc quyết định cách phát hành phần hậu truyện.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements