Tuesday, 06/12/2016 - 07:58:42

Westminster thắp sáng cây Giáng Sinh

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Theo thông lệ từ trước đến nay, vào trước Lễ Chúa Giáng Sinh hàng năm, thành phố Westminster có tổ chức buổi thắp sáng cây Noel. Năm nay buổi thắp sáng cây thông Noel được tổ chức lúc 6 giờ 30 tối thứ Hai, ngày 5 tháng 12, 2016 tại bãi cỏ trước kỳ đài Tòa Thị Chính ở đường Westminster Boulevard.


Hai Ông Bà Già Noel cùng Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Sergio Contreras, Nghị Viên Tyler Diệp, và Nghị Viên Margie Rice đến trước mặt mọi người và chúc “Merry Christmas” đến cư dân Westminster. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Khoảng một ngàn cư dân, hầu hết là người Mỹ và Mễ Tây Cơ tham dự. Trong khuôn viên địa điểm tổ chức có một số gian hàng bán bánh ngọt, cà phê, nước uống và vẽ mặt. Trong căn nhà kế đó, bày bán nhiều thiệp Noel, quần áo, giầy dép, ly, tách, khăn quàng cổ và nhiều thứ linh tinh khác giá rất rẻ.


Ban nhạc tý hon đang trình bày một bản nhạc Giáng Sinh vào đêm thứ Hai, trong buổi thắp đèn cây Noel của thành phố Westminster. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trên bãi cỏ, một số cư dân có ghế ngồi còn phần đông đứng để thưởng thức âm nhạc do ban nhạc người Hoa Kỳ và ban nhạc người Mễ Tây Cơ trình diễn.

Đúng 6 giờ 30, Thị Trưởng Tạ Đức Trí mời Phó Thị Trưởng Sergio Contreras, Nghị Viên Tyler Diệp và Nghị Viên Margie Rice ra trước mặt mọi người, mỗi người nói lời chào và chúc “Merry Christmas” đến cư dân. Thị Trưởng Tạ Đức Trí đếm 1, 2, 3 đèn trên cây thông bật sáng. Mọi người có mặt vỗ tay vang dội. Sau đó, ban nhạc tý hon gồm nhiều em học sinh Mẫu Giáo đến lớp Một trong Học Khu Westminster ra hợp ca một số bản nhạc Giáng Sinh quen thuộc như bản Jingle Bells, We wish you A Merry Christmas, v.v. được phụ huynh tán thưởng nồng nhiệt.


Cây Giáng Sinh vừa được thắp sáng. Tuy không lộng lẫy, vĩ đại như cây Noel ở các thành phố lớn, cây thông đơn giản của thành phố Westminster đã đưa khoảng một ngàn người dân tới khuôn viên tòa thị chánh để xem các viên chức làm lễ thắp đèn, nghe ca đoàn nhi đồng hát nhạc Giáng Sinh, và nhâm nhi cafe, nước chocolate nóng trong một đêm thứ Hai tuy lạnh nhưng ấm áp tình người. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Chương trình được tiếp tục với phần trình diễn văn nghệ và vui chơi đến hơn 10 giờ đêm mới kết thúc.
Trong buổi thắp sáng Cây Giáng Sinh, các tân dân cử như Dr. Kimberly Hồ, Frances Nguyễn Thế Thủy và Charlie Nguyễn Mạnh Chí vì chưa tuyên thệ nhậm chức nên những vị này không thấy xuất hiện.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp