Thursday, 15/08/2019 - 06:59:15

Westminster không chấp thuận cho Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali tổ chức diễn hành tết 2020

Cư dân liên khu Mobile Home cầm biểu ngữ biểu tình phía ngoài hội trường Thành Phố Westminster. Yêu cầu ổn định tiền thuê nhà Mobile Home là một trong hai vấn đề mà Hội Đồng Thành Phố phải cứu xét chiều thứ Tư, 14 tháng 8, 2019. Vấn đề này đã không được giải quyết. Hội đồng chỉ ghi nhận, hứa sẽ xem xét. (Thanh Phong/Vễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Thời gian vừa qua có hai đơn xin tổ chức Diễn Hành Tết Canh Tý 2020 nộp tại thành phố Westminster, một của ông Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali nộp sớm nhất và sau đó, ông Duy Nguyễn là người thứ hai nộp đơn.
Vào lúc 7 giờ tối thứ Tư, ngày 14 tháng 8, 2019, Hội Đồng Thành Phố Westminster đã mở cuộc họp để quyết định cấp giấy phép cho một trong hai vị trên đứng ra tổ chức cuộc Diễn Hành Tết Canh Tý năm 2010.
Trong nghị trình buổi họp có hai vấn đề chính, một là giải quyết đơn của cư dân liên khu Mobile Home yêu cầu giải quyết ổn định giá tiền thuê đất trong các khu Mobile Home, và hai là quyết định cấp giấy phép cho người nào đứng ra tổ chức Diễn Hành Tết Canh Tý sắp tới.


Các dân cử HĐTP Westminster chào cờ khai mạc phiên họp. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Vì tình trạng xáo trộn, chia phe nhóm trong cộng đồng và thành phố nên cư dân đến rất đông và số người ghi danh phát biểu cũng kỷ lục khoảng 100 vị, một sự kiện chưa từng có trong các buổi họp của thành phố Westminster từ trước tới nay.
Vấn đề yêu cầu của cư dân Mobile home, Hội Đồng Thành Phố Westminster cũng chưa giải quyết thỏa đáng, chỉ ghi nhận và hứa sẽ xem xét.
Về vấn đề cấp giấy phép cho ai thì đây là vấn đề gây tranh cãi lâu nhất, một bên bênh vực ba người trong Hội Đồng Thành Phố Westminster là Thị Trưởng Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ và Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí chống ông Phát Bùi và Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali; một bên bênh vực ông Phát Bùi, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và chống ba người trong Hội Đồng Thành Phố Westminster.


Một số cư dân Mỹ, Mễ, Việt có mặt trong buổi họp tối thứ Tư, 14 tháng 8, 2019. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 


Bên ngoài hội trường có những cuộc cãi vã lớn tiếng của một số người thuộc hai phe, thậm chí có người còn dùng những lời khiếm nhã đả kích lẫn nhau.
Một nhà sư duy nhất có mặt là Ni Sư Thích Nữ Như Như, cư dân Westminster. Ni Sư nói, “Trung Cộng nó sắp chiếm Bãi Tư Chính của mình rồi mà không lo đoàn kết, cùng nhau lên tiếng yêu cầu quốc tế can thiệp buộc bọn Tàu Cộng phải rút về nước, mà cứ lo cấu xé lẫn nhau, chán quá!”
Buổi họp kéo dài từ 7 giờ tối đến gần 2 giờ sáng mới kết thúc với kết quả là ba người trong Hội Đồng Thành Phố (Tạ Đức Trí, Kimberly Hồ và Charlie Nguyễn Mạnh Chí) bỏ phiếu chấp thuận cho ông Duy Nguyễn được tổ chức cuộc Diễn Hành Tết năm 2020. Nghị Viên Tài Đỗ bỏ phiếu chống và Nghị Viên Sergio Contreras bỏ phiếu trắng.


Ông Duy Nguyễn, người được cấp giấy phép tổ chức Diễn Hành Tết Canh Tý 2020. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
linh Già đã nói: Ai bảo ca thán ngài thị trưởng vinh danh diễn viên từ quê nhà Việt Nam qua làm gì!
Cử tri quận Cam đã nói: Hội đồng thanh phố không chấp thuận cho cộng đồng do ông Phát Bùi là chủ tịch tổ chức diễn hành Tết vì Hoang Kiều sẽ bảo trợ hội chợ và ông Hoang Kiều đã chê trách quân đội Việt Nam cộng hoa ...v..v..
Sự thật đã nói: Nếu ông Phát Bùi tổ chức diễn hành tết thì sẽ có tỷ phú Hoang Kiều bảo trợ ,và chắc chắn sẽ có tiết mục chửi như Hoang Kiều đã chửi trong chương trình tạ tình 6 dài 45 phút
Advertising