advertisements
Wednesday, 27/02/2019 - 09:12:53

Westminster giải quyết hai vụ kiện của cựu nhân viên

WESTMINSTER - Hai cựu nhân viên từng kiện thành phố Westminster vì cho là họ bị đối xử phân biệt đã đạt được sự thỏa thuận với chính quyền thành phố, trong lúc thành phố này chưa hoàn hồn sau những cáo buộc về tình trạng tham nhũng, áp bức, bắt nạt do các cựu nhân viên và các viên chức đương nhiệm đưa ra.

Theo tin của báo mạng Voice of OC, luật sư Dennis Wagner có trụ sở tại Riverside đã gửi một thư email cho báo và cho biết, “Nội vụ đã được giải quyết vì thành phố không thể biện minh cho hành vi phạm pháp.” Luật sư Dennis Wagner đã biện hộ cho cựu cảnh sát viên Brian Perez và bà Tami Piscotty, người từng giữ chức Điều Phối Gia Cư.

Trước đây, ông Brian Perez từng được tòa cho nhận bồi thường $3.4 triệu Mỹ kim năm 2014 sau khi bồi thẩm đoàn liên bang tìm thấy chứng cứ cho thấy ông và cảnh sát viên người La-tinh bị bác bỏ đề nghị thuyên chuyển cũng như thăng cấp và còn bị sở cảnh sát trả thù.

Ông này cũng đã ký văn bản thỏa thuận với thành phố hôm 23 tháng Giêng cam kết không tiết lộ chi tiết và sẽ nhận số tiền $550,000 Mỹ kim sau khi bổ túc đơn kiện hồi tháng 10, 2017 nói đã bị sở cảnh sát kỳ thị về tình trạng quân dịch của ông.

Trong số tiền bồi thường mới nhất, ông Perez được trả xấp xỉ $137,000 bồi thường cho tiền lương mà ông không được nhận sau khi ông bị đình chỉ công tác từ tháng 10 năm ngoái đến tháng Giêng năm nay, vì cuộc tranh chấp với cảnh sát viên Ryan Reyes, người từng là đồng nguyên đơn với Perez trong vụ kiện của ba cảnh sát viên trước đây.

Công việc của ông Perez theo hợp đồng coi như chính thức kết thúc từ ngày 23 tháng Giêng.
Còn bà Tami Piscotty thì đã đạt được sự thỏa thuận với thành phố cuối năm 2018 sau vụ kiện bị phân biệt đối xử bắt đầu từ năm 2017 và kéo dài đến cuối năm 2018. Bà Piscotty tố cáo giới lãnh đạo thành phố đã kỳ thị và sa thải bà khỏi chức vụ phụ tá tổng quản trị thành phố năm 2005 chỉ vì họ thích ông Chet Simmons, một nam nhân viên trẻ tuổi hơn, người được cho là bạn thân của con trai ông Ray Silver, người lúc đó là tổng quản trị thành phố.

Chet Simmons hiện nay vẫn làm việc dưới quyền của tổng quản trị Eddie Manfro. Bà Piscotty cũng đã tố cáo một loạt hoạt động mà bà cho là bất hợp pháp của các viên chức thành phố gồm tham ô và vi phạm luật mâu thuẫn quyền lợi chung, nhưng cho biết đã bị buộc phải im lặng để giữ kín những điều sai trái.

Thỏa thuận giải quyết vụ kiện của ông Perez được thực hiện khoảng một tháng trước khi Cảnh Sát Trưởng Westminster Ralph Ornelas bị ngưng chức vụ kể từ ngày 20 tháng 2 trong khi cuộc điều tra đang được tiến hành về việc ông bị cáo buộc vi phạm kỷ luật nội bộ. Phó Cảnh Sát Trưởng Mark Lauderback đang tạm thời thay thế ông Ornelas.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements