Thursday, 23/05/2019 - 08:40:00

Wells Fargo và TD Banks nộp hồ sơ tài chính của Trump cho Quốc Hội

Ngày thứ Năm, hai hãng tài chính lớn đã nộp cho một ủy ban Quốc Hội các hồ sơ tài chính liên quan đến Tổng Thống Donald Trump, sau khi một tòa án ngày thứ Tư đã đưa ra phán quyết đứng về phía các nhà lập pháp.
Các ngân hàng Wells Fargo và TD Bank là 2 trong số 9 tổ chức cho đến nay đã tuân theo lệnh triệu tập của Ủy Ban Tài Chính Hạ Viện, vốn yêu cầu cung cấp thông tin về việc làm ăn giữa các ngân hàng này và Trump Organization.

Theo truyền thông, hãng Wells Fargo cung cấp cho ủy ban khoảng vài ngàn hồ sơ, và TD Banks chỉ nộp vài hồ sơ. Ủy Ban Tài Chính Hạ Viện, dẫn đầu bởi Dân Biểu Dân Chủ California Maxine Waters, đặc biệt quan tâm tới quan hệ làm ăn giữa các công ty của tổng thống với Nga và các tổ chức nước ngoài khác.

Trước đó ngày thứ Tư, một thẩm phán liên bang tại New York đã yêu cầu hai ngân hàng khác là Deutsche Bank và Capital One phải giao hồ sơ tài chính liên quan tới Tổng Thống Trump cho Quốc Hội. Ủy Ban Tài Chính cũng đã gởi lệnh triệu tập tới các hãng gồm Citigroup, Morgan Stanley, Royal Bank of Canada, Bank of America, và JP Morgan Chase.

Ngân hàng Royal Banks of Canada đang trong quá trình chuẩn bị hồ sơ theo lệnh triệu tập. Các ngân hàng khác đều đã trễ hạn nộp hồ sơ là ngày 6 tháng 5. Các sự kiện này diễn ra trong lúc đảng Dân Chủ Hạ Viện vẫn đang tranh luận nội bộ về việc có nên luận tội tổng thống hay không.

Ngân hàng Deutsche Bank là chủ nợ lớn nhất của Trump Organization, cung cấp các khoản vay với trị giá tổng cộng hơn $2 tỷ Mỹ kim trong suốt sự nghiệp kinh doanh của tổng thống. Ông Trump hiện vẫn nợ ngân hàng này ít nhất $130 triệu Mỹ kim, theo báo cáo tài chính mới nhất của tổng thống.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising