Friday, 21/02/2020 - 08:08:27

Wells Fargo sẽ trả $3 tỷ để giàn xếp vụ lập trương mục giả

LOS ANGELES – Ngân hàng Wells Fargo sẽ trả $3 tỷ Mỹ kim cho chính quyền liên bang để giàn xếp các cuộc điều tra hình sự và dân sự, liên quan đến việc các nhân viên của ngân hàng này tạo ra hàng triệu trương mục giả trong nhiều năm, để đạt được yêu cầu về doanh thu của hãng. Vụ giàn xếp được công bố hôm thứ Sáu tại Los Angeles, bởi các viên chức từ Bộ Tư Pháp và Ủy Ban Chứng Khoán SCE.
Từ năm 2002 tới 2016, các nhân viên của Wells Fargo đã mở gần 2 triệu trương mục ngân hàng và trương mục thẻ tín dụng mà không có sự đồng ý của khách hàng, do bị áp lực phải đáp ứng tiêu chuẩn về doanh thu do hãng đặt ra. Số tiền $3 tỷ Mỹ kim mà Wells Fargo chi trả sẽ bao gồm $500 triệu trả cho SEC. Cơ quan này sau đó sẽ phân bổ số tiền cho những người bị ảnh hưởng bởi hành động trái phép của Wells Fargo.
Sau khi vụ tai tiếng về trương mục giả mạo bị phát hiện năm 2016, Wells Fargo đã trả nhiều tỷ Mỹ kim tiền phạt cho các chính quyền tiểu bang và liên bang, thay đổi nhân sự trong hội đồng giám đốc, đồng thời sa thải 2 tổng giám đốc cùng nhiều quản lý hàng đầu khác.
Vào tháng 9, 2016, Wells Fargo đã đạt thỏa thuận giàn xếp trị giá $50 triệu Mỹ kim với thành phố Los Angeles liên quan đến tai tiếng này. Tổng giám đốc hiện tại của Wells Fargo là ông Charlie Scharf, người chỉ mới nhận vị trí này vào vài tháng trước. Ông Scharf từng nói rằng những điều ngân hàng đã làm dưới sự quản lý của ban giám đốc trước đây là không thể chấp nhận.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp