Tuesday, 28/03/2017 - 07:06:28

Wells Fargo sẽ trả $110 triệu để giàn xếp vụ kiện về trương mục giả

 

CALIFORNIA – Ngân hàng Wells Fargo đã đồng ý trả $110 triệu Mỹ kim để giàn xếp vụ kiện tập thể, liên quan đến gần 2 triệu trương mục ngân hàng do các nhân viên Wells Fargo mở ra mà không có sự đồng ý của khách hàng, theo đại diện ngân hàng cho biết hôm thứ Ba. Đây là vụ giàn xếp tư nhân đầu tiên mà Wells Fargo đạt được, sau khi hãng này phải trả $185 triệu Mỹ kim cho chính quyền liên bang và tiểu bang California vào cuối năm ngoái. Nhà chức trách cho biết, các nhân viên ngân hàng, vì bị áp lực bởi chiến lược kinh doanh áp lực cao, đã mở nhiều trương mục ngân hàng và trương mục thẻ tín dụng, mà không có sự đồng ý của khách hàng.

Cũng trong hôm thứ Ba, Wells Fargo cho biết một cơ quan lập pháp liên bang đã giảm điểm đánh giá của ngân hàng, dựa theo một đạo luật có tác dụng giám sát các hoạt động của ngân hàng đối với các cộng đồng thiểu số và thu nhập thấp. Phòng kiểm soát tiền tệ cho biết, chiến lược phát triển kinh doanh của Wells Fargo chính là 1 trong những lý do khiến ngân hàng này bị hạ điểm đánh giá. Quyết định này sẽ khiến Wells Fargo phải chịu một số giới hạn trong việc kinh doanh, bao gồm cả việc mở chi nhánh mới và mua lại tài sản.

Vụ giàn xếp mới của Wells Fargo sẽ bao gồm các khách hàng bị mở trương mục trái phép, hoặc bị ghi danh vào những dịch vụ mà họ không đồng ý, tính từ ngày 1 tháng 1, 2009. Wells Fargo tin rằng, vụ giàn xếp – vốn còn phải chờ tòa chấp thuận – sẽ giúp giải quyết 11 vụ kiện khác cũng liên quan đến trương mục ngân hàng.
Sau khi trả tiền luật sư, số tiền $110 triệu nêu trên sẽ được dùng để trả cho những chi phí mà khách hàng đã phải bỏ ra liên quan đến các trương mục bất hợp pháp. Sau đó, số tiền còn lại sẽ được chia cho mọi khách hàng bị ảnh hưởng.

Kể từ sau khi vụ gian lận được đưa ra ánh sáng, Wells Fargo – với trụ sở chính đặt tại San Francisco – đã chứng kiến sự suy giảm mạnh trong lượng giao dịch ngân hàng và số lượng trương mục mới. Ngân hàng này cho tới nay vẫn đang vất vả tìm cách khôi phục lòng tin của khách hàng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp