Thursday, 03/10/2019 - 07:16:49

Warner Bros. nói phim Joker không hỗ trợ cho bạo động trong thế giới thực


Nhân vật hề Joker bị thất nghiệp, phải nuôi mẹ già, trở thành một kẻ ác gây bạo động trong xã hội. (Waner Bros.)Trong mấy ngày trước khi phim Joker được chiếu khắp nơi, hãng Warner Bros cuối cùng đã phải cân nhắc về những tranh cãi xảy ra xung quanh nhân vật chính trong phim xếp hạng R, tức là nhân vật Joker, một hoàng tử gây tội ác lấy từ truyện hình DC Comics.
Kể từ khi ra mắt tại Đại Hội Điện Ảnh Venice tại ý vào tháng 8, Joker đã thu hút những lời chỉ trích và cung như khen ngợi, vì phim mô tả về kẻ giết người hàng loạt trong truyện tranh. Nhiều nhà phê bình phim đã so sánh phim này do đạo diễn Todd Phillips thực hiện với phim Taxi Driver của Martin Scorsese, được gọi là một kiệt tác thời hiện đại.

Taxi Driver của Scorsese, được chiếu năm 1976, kể chuyện một người cô đơn bị tâm thần (do tài tử Robert DeNiro thủ vai), người bị ám ảnh bởi ý tưởng cứu thế giới. Đầu tiên anh ta âm mưu ám sát một ứng cử viên tổng thống, nhưng cuối cùng lại chú ý đến việc giải cứu một cô gái điếm trẻ ra khỏi một băng đảng tội ác.
Tài tử Joaquin Phoenix, người đóng nhân vật chính trong phim Joker, đã được ca ngợi khi nhiều người nhận xét sự diễn xuất của anh ấy xứng đáng với giải Oscar.
Tuy nhiên, những người khác đã đặt câu hỏi rằng liệu phim mô tả cảnh giết người hàng loạt có thể vô tình đưa Joker trở thành một nhân vật anh hùng hay làm gương cho người khác noi theo.
Joker kể chuyện một diễn viên hài đầy tham vọng nhưng lại có vấn đề về tâm thần và bị cô lập với xã hội, dẫn anh đến việc gây tội ác. Trong phim, anh khuyến khích những người khác tham gia bạo động, dẫn đến một cao điểm đẫm máu trong phim.

Sau một thời gian im tiếng về chủ đề bạo lực, cuối cùng hãng phim Warner Bros phải lên tiếng sau khi có một bức thư ngỏ được viết bởi các thân nhân và bạn bè của các nạn nhân của vụ xả súng hàng loạt năm 2012 tại buổi chiếu phim “The Dark Knight Rises” ở Aurora, Colorado.
Bức thư ủng hộ Warner Bros, tin rằng hãng có quyền làm phim và quyền tự do ngôn luận, nhưng kêu gọi hãng phim hãy tham gia vào phong trào kiểm soát súng.
Warner Bros cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba rằng bạo động súng đạn là một vấn đề quan trọng và hãng phim có một lịch sử lâu dài quyên góp cho các nạn nhân của bạo lực. Công ty cũng cho biết rằng họ đã tham gia với các giám đốc công ty khác để kêu gọi các chính khách hãy đưa ra những chính sách giải quyết vấn đề súng trong xã hội.

Hãng nói trong bản tuyên bố, “Xin đừng nhầm lẫn: Cả nhân vật hư cấu Joker hoặc là phim đều không hề ủng hộ cho bạo động trong thế giới thực. Đó không phải là ý định của phim, của các nhà làm phim hay của hãng phim để xem nhân vật này như một anh hùng.”
Tương tự, ông đạo diễn Phillips nói rằng phim không tha tội cho hành vi của Joker.
Joker sẽ được chiếu trên toàn thế giới vào ngày 4 tháng 10.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp