Saturday, 18/04/2020 - 07:27:03

Walmart sẽ thuê thêm 50,000 nhân viên


[WALMART]

Người dân xếp hàng chờ mua hàng trong chợ Walmart trong lúc sợ trận dịch Covid-19 tại New Jersey, ngày 18 tháng 4, 2020. (Getty Images)

 

ARIZONA – Hãng Walmart vào thứ Sáu cho biết sẽ thuê thêm 50,000 nhân viên tại các cửa hàng, cửa hàng bán sỉ, và trung tâm phân phối của hãng, để đáp ứng nhu cầu gia tăng chóng mặt về thực phẩm và các vật dụng gia đình thiết yếu, từ những khách hàng muốn tích trữ đồ dùng trong đại dịch Covid-19.

Hãng bán lẻ cho biết họ đã hoàn thành kế hoạch trước đó về việc thuê thêm 150,000 nhân viên sớm hơn dự kiến đến 6 tuần, trung bình nhận thêm 5,000 người mỗi ngày, trong bối cảnh hàng triệu người Mỹ đang bị mất việc làm vì các lệnh “ở tại nhà” của các chính quyền tiểu bang.

Các lệnh đóng cửa, vốn cần thực hiện để ngăn Covid-19 lây lan, cũng đã khiến hoạt động kinh tế hoàn toàn đình trệ, buộc các công ty phải sa thải hàng loạt để giảm chi phí. Chỉ số S&P 500 đã giảm 15% so với mức đỉnh điểm vào tháng 2, trong khi cổ phiếu Walmart lại tăng 10% trong cùng thời gian này.

Walmart cho biết 85% nhân viên được thuê thêm đã được điều vào các vị trí tạm thời hoặc làm việc bán thời gian. Tương tự như Walmart, nhu cầu tăng cao về thực phẩm, thuốc tẩy trùng, giấy toilet, và các vật dụng gia đình khác, đã buộc các hãng bán lẻ như Kroger, Target, và Amazon thuê mướn thêm hàng ngàn nhân viên.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements