Friday, 09/08/2019 - 08:01:08

Walmart ngừng trưng bày trò chơi điện tử bạo động nhưng vẫn bán súng

TEXAS - Hãng Walmart ngày thứ Sáu đã yêu cầu nhân viên tháo hết mọi hình ảnh trò chơi điện tử và các bảng trưng bày có nội dung bạo động khỏi các cửa hàng trên toàn quốc, sau khi 22 người bị bắn chết trong vụ nổ súng tại cửa hàng Walmart ở El Paso, Texas. Tuy nhiên, hệ thống cửa hàng bán lẻ này sẽ tiếp tục bán súng.
Trong một thông báo nội bộ, hãng Walmart đã yêu cầu nhân viên tháo dỡ mọi nội dung quảng cáo bạo động, tắt điện của các bộ trò chơi điện tử Xbox và PlayStation có trò chơi bạo động, và không chiếu các hình ảnh bạo động trên các màn hình tại khu vực bán đồ điện tử.
Nhân viên cũng được yêu cầu tắt các video về săn bắn trong khu vực bán dụng cụ thể thao, cũng là nơi bán súng. Tuy nhiên, Walmart sẽ tiếp tục bán trò chơi điện tử bạo động, và cũng không thay đổi chính sách đối với việc bán súng, bất chấp áp lực từ nhân viên, chính trị gia, và các nhà hoạt động. Vào sau vụ nổ súng tại El Paso, các nhân viên Walmart đã lập một thỉnh nguyện thư trên mạng để yêu cầu công ty ngừng bán súng.
Lá thư đã thu được hơn 53,000 chữ ký, được gởi tới Tổng Giám Đốc Walmart là ông Doug McMillon ngày thứ Sáu. Các nhân viên cho rằng, việc Walmart ngừng trưng bày các nội dung bạo động tại cửa hàng không phải là một giải pháp phù hợp. Vào năm ngoái, sau vụ nổ súng tại một trường trung học ở Parkland, Florida, hãng Walmart đã cấm bán súng cho người dưới 21 tuổi. Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, tại Hoa Kỳ đã xảy ra 254 vụ xả súng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp