Friday, 10/05/2019 - 08:47:01

Walmart nâng tuổi tối thiểu được mua thuốc lá lên 21 tuổi


Một ông đủ tuổi hút thuốc lá đang “làm một điếu” bên ngoài chợ Walmart ở... China, chính xác là Thượng Hải. (Getty Images)

Hệ thống cửa hàng bán lẻ Walmart đã đi theo các thương hiệu khác và nâng tuổi tối thiểu được mua thuốc lá lên 21 tuổi. Ngoài ra, cũng trong thông báo ngày thứ Tư, Walmart cho biết sẽ ngừng bán các sản phẩm chứa nicotine mang hương vị trái cây và bánh kẹo. Vào ngày 5 tháng 4, Walmart đã nhận thư của Cơ quan Thuốc và Thực phẩm FDA, liên quan tới nỗ lực ngăn chặn việc bán thuốc lá và thuốc lá điện tử cho người vị thành niên.
Đại diện Walmart cho biết hãng coi vấn đề này là rất nghiêm trọng, và sẽ hỗ trợ các nỗ lực của chính phủ. Chính sách mới của Walmart liên quan đến thuốc lá sẽ được áp dụng cho mọi cửa hàng tại Hoa Kỳ, bắt đầu từ ngày 1 tháng 7. Vào tháng trước, các hãng Walgreens và Rite Aid cũng thông báo nâng tuổi tối thiểu được mua thuốc lá lên 21 tuổi. Chính sách của Walgreens có hiệu lực vào ngày 1 tháng 9, trong khi quy định của Rite Aid sẽ được thực hiện vào tháng 7.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp