Tuesday, 03/09/2019 - 07:24:34

Walmart giảm bán súng đạn


NEW YORK - Ngày thứ Ba, hãng Walmart đã cho biết sẽ giảm bán súng đạn, trong thông báo được đưa ra vào 1 tháng sau khi hơn 20 người bị bắn chết trong một cửa hàng Walmart ở El Paso, Texas. Hãng Walmart cũng gây áp lực để yêu cầu Quốc Hội ban hành các luật lệ gia tăng an toàn súng đạn. Hãng bán lẻ lớn nhất Hoa Kỳ cho biết sẽ ngừng bán đạn súng ngắn và các loại đạn thường được dùng cho các vũ khí dạng tấn công, sau khi bán hết hàng hóa tồn kho.
Walmart cũng sẽ ngừng bán súng ngắn tại Alaska, là tiểu bang duy nhất mà hãng này còn bán súng ngắn. Ngoài ra, Walmart cũng sẽ không cho khách hàng công khai mang súng vào 4,700 cửa hàng Walmart và các cửa hàng Sams Club, tại các tiểu bang cho phép mang súng công khai.
Tuy nhiên, Walmart sẽ tiếp tục bán các loại súng săn và súng shotgun, cùng các loại đạn dùng cho các loại súng này. Walmart cũng sẽ cho phép khách hàng mang súng tùy thân vào cửa hàng, nếu súng được cất giữ kín đáo và người này có giấy phép mang súng. Tổng giám đốc Walmart Doug McMillon nói rằng các thay đổi này bắt nguồn từ các vụ nổ súng ở El Paso, Texas, ở Dayton, Ohio, và ở Midland và Odessa, Texas.
Walmart muốn cân bằng giữa quyền tự do của những khách hàng sở hữu súng, và sự an toàn của mọi người trong cửa hàng. Walmart hiện đang chiếm 2% thị trường súng và 20% thị trường đạn tại Hoa Kỳ. Các thông báo hôm thứ Ba là thay đổi mới nhất của Walmart trong chính sách kinh doanh súng đạn, trong bối cảnh các vụ nổ súng hàng loạt vẫn tiếp tục xảy ra tại Hoa Kỳ.

Từ khóa tìm kiếm:
Walmart giảm bán súng đạn
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp