Thursday, 11/01/2018 - 10:56:19

Walmart đóng cửa hàng chục cửa hàng Sams Club
LOS ANGELES – Hãng Walmart sẽ đóng cửa hàng chục cửa hàng Sams Club trên khắp Hoa Kỳ, bao gồm cả một số địa điểm tại California. Tổng cộng, có 63 cửa hàng Sams Club sẽ bị đóng cửa trong vòng tuần sau, và hiện một số địa điểm đã ngừng hoạt động. Một nhân viên ẩn danh của Walmart cho biết, một số địa điểm sẽ được chuyển thành các trung tâm phân phối phục vụ thương mại điện tử. Người này cũng nói rằng hiện vẫn còn quá sớm để tính toán số lượng nhân viên bị mất việc, do một số người sẽ được chuyển đến các cửa hàng khác, và một số sẽ được thuê mướn trở lại tại các trung tâm phân phối.

Bốn cửa hàng tại California, thuộc các thành phố Industry, San Fernando, Stanton, và Sacramento, sẽ đóng cửa vào ngày 26 tháng 1. Walmart vẫn còn 29 cửa hàng Sams Club hoạt động tại California. Hãng sẽ trả tiếp tục trả lương cho 60 ngày sau khi cửa hàng đóng cửa, và những người đủ tiêu chuẩn sẽ nhận được trợ cấp nghỉ việc.

Trên Twitter, đại diện Sams Club thông báo: “Sau khi cân nhắc hoạt động hiện tại của công ty, chúng tôi quyết định đóng cửa một số địa điểm, để sắp xếp lại các cửa hàng cho phù hợp với chiến lược của hãng.”
Việc đóng cửa diễn ra cùng ngày với việc Walmart thông báo tăng lương khởi điểm cho nhân viên lên $11 Mỹ kim một giờ, và thưởng $1,000 Mỹ kim cho những nhân viên đủ điều kiện. Walmart cũng mở rộng chính sách phúc lợi đối với các nhân viên có con nhỏ.

Việc tăng lương có thể cho thấy một thị trường lao động đang khá khan hiếm. Ngoài ra, việc chuyển cửa hàng thành trung tâm thương mại điện tử cũng cho thấy cách các công ty cố gắng điều chỉnh chiến lược để cạnh tranh với Amazon, trong bối cảnh người tiêu thụ ngày càng ưa chuộng mua hàng trên mạng.
Các hãng bán lẻ online thường trả lương cho nhân viên kho hàng - những người đóng gói và gởi hàng – cao hơn lương các nhân viên trong cửa hàng. Thông báo tuyển dụng tại một kho hàng của Amazon tại Ohio đề nghị mức lương khởi điểm là $14.5 Mỹ kim một giờ.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp