http://vdcms.viendongdaily.com/VDCMS/Res/images/button-update.png
Thursday, 31/05/2018 - 09:24:45

Walmart đề nghị hỗ trợ học phí cho nhân viên $1 cho một ngày học


Một người đang thử kính mát tại Walmart Supercenter Rogers, Arkansas ngày thứ Năm, 31 tháng 5, 2018. (Getty Images)

NEW YORK – Hãng bán lẽ Walmart vừa tung ra chương trình giúp đỡ các nhân viên của họ lấy được bằng college hoặc đại học. Walmart hy vọng chương trình tài trợ mới sẽ giúp hãng thuê được và giữ chân các nhân viên trình độ cao. Công ty đang làm việc với hãng Guild Education để giúp các nhân viên có cơ hội lấy được bằng đại học về ngành thương mại hoặc quản lý bán lẻ. Chương trình của Walmart sẽ tài trợ $1 Mỹ kim cho 1 ngày học, nếu nhân viên đi học tại 1 trong 3 trường, gồm Đại học Florida Gainesville, Đại học Brandman ở Irvine, California, và Đại học Bellevue ở Nebraska. Đây là các trường đại học phi lợi nhuận, có các chương trình online, và từng thành công trong việc giúp đỡ các sinh viên lớn tuổi.

Walmart cũng sẽ cung cấp các lớp học chuẩn bị cho trình độ college, cho những nhân viên nào cần, và cũng tài trợ tiền mua sách và các loại phí. Nhân viên toàn thời gian và bán thời gian, những người đã làm việc cho Walmart ít nhất 90 ngày, đều có thể tham gia chương trình này. Khoảng 68,000 trong số 1.4 triệu nhân viên Walmart tại Hoa Kỳ dự kiến sẽ ghi danh học trong 5 năm đầu tiên, dựa theo mối quan tâm của các nhân viên. Walmart không cho biết chi phí của chương trình tài trợ này.

Thông báo của Walmart cho thấy các hãng bán lẻ và các chuỗi nhà hàng đang đối mặt với áp lực phải gia tăng trình độ của nhân viên, khi khách hàng tăng dần các hoạt động trên mạng. Walmart cũng tăng lương cho nhân viên, trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp thấp giúp các nhân viên ngành bán lẻ càng có nhiều lựa chọn khi tìm việc.
Walmart nói rằng, luật cải tổ thuế giúp hãng có thể thưởng tiền cho nhân viên, và tăng thêm phúc lợi cho các nhân viên tạm nghỉ để chăm sóc con nhỏ.

Tuy nhiên, giới chỉ trích cho rằng các chương trình hỗ trợ nhân viên của Walmart vẫn còn quá ít. Vào thứ Tư, một đề nghị của cổ đông, kêu gọi công ty đầu tư thêm tiền vào chương trình giảm giá cổ phiếu bán cho nhân viên, đã bị từ chối. Tương tự, Walmart cũng từ chối đề nghị công bố báo cáo về sự khác biệt tiền lương giữa các nhân viên thuộc các nhóm chủng tộc và dân tộc khác nhau.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp