advertisements
Tuesday, 18/01/2022 - 09:54:25

Walmart chuẩn bị tham gia metaverse


Bên ngoài một tiệm Walmart tại Edmonton, Alberta, Canada. (Artur Widak/ NurPhoto via Getty Images)

 

ARKANSAS - Walmart, hãng bán lẻ hàng đầu Hoa Kỳ, dường như đang chuẩn bị để gia nhập metaverse - vũ trụ không gian ảo.

Hãng này gần đây đã ghi danh nhãn hiệu độc quyền cho nhiều sản phẩm, cho thấy hãng có thể đang tìm cách tạo lập NFT và tiền điện tử độc quyền.

Vào cuối năm 2021, Walmart đã ghi danh nhãn hiệu độc quyền cho nhiều sản phẩm, và được cho là đang lên kế hoạch kinh doanh sản phẩm ảo, bao gồm thiết bị điện tử, đồ chơi, thiết bị gia dụng, dụng cụ thể thao, quần áo, đồ trang trí nhà cửa…

NFT - viết tắt của Non Fungible Token - là loại tài sản ảo được mã hóa trên blockchain. Chúng là độc nhất, không thể thay thế hay trao đổi cho nhau, và thường được gắn với một tài sản thật.

Người dùng có thể sở hữu sản phẩm trên Internet, thay vì mua ngoài đời thực. Nội dung đơn ghi danh nhãn hiệu của Walmart còn nhắc đến việc người dùng có thể sử dụng tiền ảo và có cơ hội mua bán NFT.

Ngoài ra, Walmart còn nhắc đến việc tổ chức “các dịch vụ rèn luyện thể chất” và “các lớp học sức khỏe và dinh dưỡng” tại không gian ảo. Hãng này đã nộp đơn để sử dụng tên và biểu tượng độc quyền trong môi trường thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR).

Theo truyền thông, Walmart đã ghi danh nhãn hiệu cho các tên “Verse to Home”, “Verse to Curb” và “Verse to Store.” Điều này cho thấy hãng có khả năng đang phát triển dự án khuyến khích mua sắm trên không gian ảo.

Phát ngôn viên của Walmart, bà Carrie McKnight, cho biết hãng đang liên tục nghiên cứu các công nghệ mới, bởi chúng có thể tạo ra thói quen mua sắm trong tương lai.

Trước đó, vào tháng 8, 2021, Walmart đã đăng thông báo tuyển dụng chuyên gia về sản phẩm tiền điện tử. Đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy Walmart ngày càng quan tâm đến metaverse.

Ngoài Walmart, nhiều nhà bán lẻ khác cũng đang bắt đầu tham gia vào phong trào metaverse. Nike đang tìm cách kiếm tiền từ NFT và giày thể thao ảo, Adidas bán hết bộ sưu tập Into the Metaverse NFT và hãng Gap đang tạo NFT cho dòng áo của mình.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements