Sunday, 03/09/2017 - 08:56:31

Walmart bắt tay Google để cạnh tranh với AmazonARIZONA - Sau khi Amazon mua lại chuỗi cửa hàng thực phẩm Whole Foods, hãng Walmart đã bắt đầu có những thay đổi để không bị tụt hậu so với đối thủ, đặc biệt là về mặt công nghệ. Để tiến một bước mới về công nghệ, hãng Walmart đã bắt tay Google mang đến hình thức mua hàng thông qua hỗ trợ giọng nói. Walmart sẽ kết hợp các sản phẩm của mình với Google Express. Qua đó, người tiêu thụ có thể đặt hàng bằng giọng nói, và có những gợi ý riêng dựa vào các đơn đặt hàng trước đó.
Công cụ này có thể coi là đối thủ trực tiếp của công cụ hỗ trợ giọng nói Alexa của Amazon. Walmart đang nhắm đến việc mở rộng khả năng mua sắm bằng giọng nói trong năm tới, và mang dịch vụ này đến 4,700 cửa hàng của mình.
Đây là sự hợp tác có lợi cho cả Walmart và Google. Thế mạnh của Google trong xử lý ngôn ngữ tự nhiên và trí tuệ nhân tạo có thể bảo đảm dịch vụ mua sắm bằng giọng nói sẽ có phẩm chất tốt. Hơn nữa, họ cũng đang nhắm đến việc mở rộng phát triển loa thông minh trong nhà, cạnh tranh trực tiếp với Echo của Amazon. Chính vì vậy, hợp tác với Walmart sẽ là một kế hoạch cần thiết và đáng giá với Google.
Trong khi đó, Amazon đang muốn nâng cấp việc mua sắm lên một tầm mới, thuận tiện hơn, thông qua việc thử nghiệm AmazonGo. Công cụ này cho phép người dùng chọn những món hàng họ cần và cứ thế đi thẳng ra khỏi cửa hàng. Trương mục Amazon của khách sẽ tự động trừ tiền, mà không cần người khách phải đi qua bất cứ một quầy tính tiền nào.

Bị đánh vì đề nghị trả tiền thay cho kẻ trộm
WEST HOLLYWOOD – Một người đàn ông đã bị thương nặng vào sáng sớm thứ Bảy, sau khi bị một nghi can tấn công bằng rìu, chỉ vì ông đề nghị trả tiền cho những món đồ mà kẻ này lấy trộm tại một cửa hàng 7-Eleven ở West Hollywood. Sự việc xảy ra lúc 4:05 sáng, tại tiệm 7-Eleven trên đường Santa Monica.
Cảnh sát cho biết, nghi can đang lấy trộm một số món đồ trong cửa hàng, thì người đàn ông tiến lại gần, và đề nghị rằng ông sẽ trả tiền cho các món đồ này. Nghi can bị bắt quả tang nên nổi giận và tranh cãi với người đàn ông. Sau đó, tên này dùng rìu đánh nhiều lần vào đầu người đàn ông, khiến nạn nhân bị thương. Nghi can sau đó rời khỏi tiệm, chạy dọc theo đường Hayworth để tẩu thoát. Nạn nhân được đưa vào bệnh viện. Hình ảnh nghi can do camera an ninh ghi lại đã được công bố. Kẻ này được coi là có vũ khí và nguy hiểm.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp