Wednesday, 12/02/2020 - 07:16:17

Vùng dịch Vĩnh Phúc: Học sinh được nghỉ thêm một tuần, cô lập xã có 5 người nhiễm Covid-19


Phun thuốc khử trùng tại trường Võ Thị Sáu, Vĩnh Phúc trong thời gian học sinh được nghỉ học. (Sở Giáo Dục & Đào Tạo Vĩnh Phúc)

 

Hơn 300,000 học sinh từ 516 trường học được nghỉ thêm một tuần, tức đến ngày 22/2 để đề phòng Covid-19. Đây là quyết định được chấp thuận tại cuộc họp Ban Thường Vụ Tỉnh Vĩnh Phúc sáng thứ Tư, với phần chủ tọa của bà Hoàng Thị Thuý Lan, Bí Thư Tỉnh Ủy.
Nguyễn Việt Hà thuộc Sở Giáo Dục & Đào Tạo Vĩnh Phúc cho biết, Sở đề nghị cho nghỉ như vậy để bảo đảm thời gian nghỉ học của học sinh khoảng ba tuần. Đó là thời gian đủ để nếu học sinh nhiễm bệnh thì sẽ có biểu hiện. Bởi thời gian phát bệnh không giống nhau ở mỗi người.

Báo Dân Trí cho biết hiện có một học sinh lớp 10A2, Trường THPT Võ Thị Sáu đang điều trị sau khi xét nghiệm dương tính với Covid-19. Có 32 học sinh cùng lớp 10A2 đang được cách ly tập trung để theo dõi. Chín học sinh còn lại của lớp này hiện đang tự cách ly tại nhà và được giám sát, xem xét nên cách ly tập trung hay không.
Theo thống kê của Sở Giáo Dục, 38 học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Nhà trường đã phối hợp cơ sở y tế và gia đình theo dõi sát tình hình sức khỏe của những em này. Những em này được cho là chỉ bị ho thông thường, không có tiếp xúc gần hay liên quan đến các trường hợp mắc, nghi mắc Covid-19.
Theo Nguyễn Thanh Hải, Giám Đốc Sở Y Tế tỉnh Vĩnh Phúc, với một tỉnh có hơn 300,000 học sinh thì việc có hơn 38 học sinh bị sốt, ho trong thời điểm mùa đông xuân như hiện nay là chuyện bình thường.

Cô lập xã có 5 người nhiễm virus

Lê Duy Thành, Phó Chủ Tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết tỉnh này quyết định cách ly toàn xã Sơn Lôi ở huyện Bình Xuyên, nơi có 5 người dương tính với virus corona.
Theo ông Thành, quyết định này là giải pháp mạnh tiếp theo sau khi xã Sơn Lôi ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 thế hệ F3.
Ông Thành nói với báo Zing, “Chúng tôi quyết định lập 8 chốt chặn tại các điểm ra vào xã do công an tỉnh chủ trì. Người dân sẽ không được ra khỏi xã, trừ trường hợp cấp bách được công an tỉnh thông qua. Đồng thời, tỉnh không cho người ngoài vào trừ các lực lượng làm nhiệm vụ.”
Trung Tâm Y Tế huyện Bình Xuyên đang cách ly hơn 10 bệnh nhân từng tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán.
Vĩnh Phúc giáp ranh với Hà Nội, có các trục giao thông lớn chạy qua, gần sân bay Nội Bài, vì vậy tỉnh sẽ quyết lịch áp dụng các biện pháp để khống chế dịch, không cho lây lan đến Hà Nội và gây ảnh hướng tai hại hơn.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising