Wednesday, 01/05/2019 - 07:47:25

Vua Thái kết hôn lần thứ tư trước ngày đăng quangHình lấy từ màn ảnh truyền hình Thái Lan cho thấy buổi lễ kết hôn của Vua Maha Vajiralongkorn và Hoàng Hậu Suthida Tidjai. (Thai TV Pool/Getty Images)


BANGKOK - Quốc Vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn, 66 tuổi, đã bất ngờ thông báo hôm thứ Tư rằng ông đã kết hôn với nữ Tướng Suthida Vajirusongkorn và phong bà làm Hoàng Hậu. Thông báo được đưa ra ngay trước lễ đăng quang của ông Vajiralongkorn vào ngày thứ Bảy, 4 tháng 5, cuối tuần này. Một cuộc diễn hành sẽ tổ chức tại thủ đô Bangkok trong ngày Chủ Nhật.

Lễ phong hoàng hậu diễn ra tại cung điện Dusit ở Bangkok vào ngày thứ Tư. Bà Suthida mặc váy lụa truyền thống còn Quốc vương mặc quân phục màu trắng.

Bà Suthida, được cho là khoảng 40 tuổi, từng là tiếp viên hàng không của hãng Thai Airways. Bà được bổ nhiệm làm chỉ huy lực lượng cận vệ của ông Vajirusongkorn vào tháng 8, 2014, khi ông còn là thái tử. Tháng 12, 2016, bà trở thành chỉ huy đơn vị đặc nhiệm thuộc lực lượng cận vệ của Quốc vương và được thăng hàm tướng sau 6 năm trong quân đội. Đến tháng 6, 2017, bà là quyền chỉ huy Cơ Quan Tùy Viên Quân Sự Hoàng Gia Thái Lan, sau khi Bộ Tư Lệnh An Ninh Hoàng Gia được cải tổ.

Vua Vajirusongkorn, còn có vương hiệu là Vua Rama X, lên ngôi vào tháng 10, 2016, sau khi cha ông là Vua Bhumibhol Adulayej qua đời. Kể từ đó, bà Suthida nhiều lần xuất hiện bên cạnh ông Vajirusongkorn tại các buổi lễ chính thức. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa hai người không được công khai. Quốc vương Vajirusongkorn đã trải qua ba cuộc hôn nhân và có tổng cộng bảy người con. Ông ly dị người vợ thứ ba, Srirasmi, vào năm 2014 sau 13 năm chung sống.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp