Friday, 02/08/2019 - 06:36:34

Vua Sư Tử (2019) đạt $1 tỷ doanh thu toàn cầuHOLLYWOOD – Hãng Disney đã có phim thứ tư trong năm 2019 đạt mức doanh thu trên $1 tỷ Mỹ kim toàn cầu sau “Captain Marvel”, “Avengers: Endgame” và “Aladdin.” Sau chưa đầy 3 tuần phát hành, phiên bản mới của The Lion King do Jon Favreau thực hiện chính thức đạt mức doanh thu $1 tỷ Mỹ kim. Như vậy, Disney đã có 4 phim vượt qua cột mốc đáng nhớ trong năm nay. Trước The Lion King, lần lượt Captain Marvel, Avengers: Endgame cùng Aladdin là những cái tên lập nên kỳ tích.

Điện ảnh Hoa Kỳ mới chỉ có một phim khác đạt doanh thu trên $1 tỷ Mỹ kim trong năm nay mà không phải do Disney phát hành, là Spider-Man: Far from Home của Sony. Tuy nhiên, phim Spider-Man có sự tham gia sản xuất của Marvel Studios - một hãng thuộc Disney.

Hiện Toy Story 4 của Disney có doanh thu gần $920 triệu Mỹ kim. Vì vẫn chưa ra mắt tại một vài thị trường lớn, phần bốn của Câu chuyện đồ chơi vẫn còn khả năng đạt doanh thu $1 tỷ trong thời gian tới.
Với The Lion King, $1 tỷ Mỹ kim mà bộ phim kiếm được bao gồm hơn $361 triệu tại quê hương Bắc Mỹ và $638 triệu từ các thị trường quốc tế. Trung Quốc ($115 triệu), Anh ($48 triệu) và Brazil ($44 triệu) là các quốc gia đóng góp lớn cho thành tích bên ngoài Bắc Mỹ của bộ phim.
Từ giờ tới cuối năm, Disney còn hai bộ phim lớn có khả năng “gây bão” phòng vé là phim hoạt hình Frozen II và Star Wars: Episode IX - The Rise of Skywalker. Dựa trên doanh thu của các phần trước, việc hai bộ phim mang về trên $1 tỷ là điều rất dễ xảy ra.

Hồi tuần trước, Disney mới thông báo rằng tổng doanh thu toàn cầu trong gần 7 tháng đầu năm của hãng là $7.67 tỷ Mỹ kim. Kỷ lục trước đó của nhà phát hành đến vào năm 2016 với $7.61 tỷ Mỹ kim. Tại thị trường Bắc Mỹ, Disney chiếm tới 38% tổng doanh thu phòng vé trong 7 tháng đầu năm. Nếu tính cả các phim của Fox - hãng phát hành mới bị Disney mua lại, con số sẽ lên tới hơn 40%.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising