advertisements
Tuesday, 26/05/2020 - 05:03:32

‘Vua sòng bài’ Stanley Ho qua đời

Ông Stanley Ho thăm sòng bài Sands Casino tại Macau trong ngày khai trương 18 tháng 5, 2004. Sòng bài Sands do người Mỹ điều hành và cạnh tranh với các sòng bài của ông Stanley Ho. (Peter Parks/ AFP via Getty Images)

 

HỒNG KÔNG – Vào thứ Ba, nhiều hãng truyền thông Hồng Kông đồng loạt đưa tin tỷ phú Stanley Ho (Hà Hồng Sân) qua đời, hưởng thọ 98 tuổi. Gia tộc họ Hà rất đông đúc, do vị tỷ phú có bốn người vợ, 17 người con. Gia quyến đều có mặt tại bệnh viện túc trực bên ông Stanley Ho vào giây phút cuối.

Sau khi cha qua đời, con gái ông là Pansy Ho (Hà Siêu Quỳnh) đã thay mặt gia đình đọc thông cáo. Trong đó, cô khẳng định đại gia đình biết rằng ngày này sẽ tới, nhưng không thể bớt đau buồn. "Cha tôi, Stanley Ho, đã ra đi thanh thản vào lúc 1 giờ trưa, hưởng thọ 98 tuổi. Lúc sinh thời, ông là người đức cao vọng trọng, được mọi người yêu mến, tôn quý. Ông là người luôn yêu mến mỗi người dân Hồng Kông và truyền lại tình yêu mến đó cho chúng tôi, dạy bảo chúng tôi có trách nhiệm mang lại lợi ích cho xã hội. Hy vọng mọi người tôn trọng sự riêng tư của gia đình chúng tôi, để chúng tôi có thể tổ chức tang lễ,” bà Pansy Ho nói.

Cô Pansy Ho, người được mệnh danh là "nữ hoàng sòng bạc,” từ chối trả lời các câu hỏi khác của phóng viên.

Tỷ phú Stanley Ho từng bị đột quỵ năm 2009, khiến sức khỏe của ông giảm hẳn. Sau nhiều năm phải chạy máy lọc thận, sức khỏe của ông rất kém, giao tiếp khó khăn. Từ đầu năm nay, bệnh tình của ông trở nên tệ hơn, thậm chí có lúc tim của ông đã ngừng đập và các bác sĩ phải cho sốc điện để cứu sống ông.

Stanley Ho sinh năm 1921, được gọi là "ông trùm sòng bài” hay "vua cờ bạc Macau.”

Vị tỷ phú này có 4 người vợ và 17 người con. Người vợ cả và con trai bà này đã mất.

Stanley Ho kinh doanh trong nhiều lãnh vực như giải trí, du lịch, vận tải, bất động sản, ngân hàng, và là người có tiếng nói trong giới giải trí. Các con ông cũng rất nổi tiếng trong giới giải trí.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements