Friday, 15/01/2021 - 07:24:42

Vừa hết Covid liền bị hành quyết


Corey Johnson tại nhà tù Terre Haute trong hình do luật sư cung cấp.

 

INDIANA – Tay tội phạm ma túy Cory Johnson, 52 tuổi, đã bị hành quyết tối thứ Năm vì tội giết người, dù tù nhân này vừa bình phục sau khi nhiễm Covid-19.

Johnson bị chích thuốc độc và tử vong lúc 11 giờ rưỡi tối thứ Năm, tại nhà tù liên bang ở Terre Haute, Indiana.

Đây là tử tù thứ 12 bị hành quyết, kể từ khi chính quyền Trump khôi phục án tử hình sau 17 năm đình chỉ.

Khi được hỏi muốn nói lời cuối hay không, Johnson tỏ ra lơ đãng, chỉ tập trung vào một căn phòng phía bên trái dành cho người thân của ông ta, và nói rằng "Không, tôi ổn.” Vài giây sau, ông ta nhìn chăm chú vào căn phòng đó và thì thầm: "Thương yêu mọi người.”

Sau khi một viên chức thông báo Johnson đã chết, tiếng vỗ tay vang lên từ căn phòng của gia đình của các nạn nhân của tử tù này, và một số người còn huýt sáo.

Johnson và Dustin Higgs, một tù nhân khác dự kiến bị hành quyết vào ngày thứ Sáu, là những người cuối cùng bị xử tử trước khi Tổng Thống Donald Trump mãn nhiệm vào tuần tới.

Ông Joe Biden, người kế nhiệm Trump, phản đối án tử hình và có thể sẽ chấm dứt hình phạt này sau khi nhậm chức.

Cả Johnson và Higgs đều từng nhiễm Covid-19 và được hoãn thi hành án vì lý do sức khỏe. Các luật sư phản đối việc chích thuốc độc thân chủ của họ, vì cho rằng chất độc sẽ nhanh chóng tràn vào phổi của tử tù, vốn đã bị tổn thương do Covid-19, gây cảm giác giống như chết đuối trong khi họ vẫn còn tỉnh. Tuy nhiên, Tối Cao Pháp Viện đã cho phép thi hành 2 án tử này.

Johnson là một tay buôn ma túy, có liên quan đến một trong những vụ bạo lực băng đảng nghiêm trọng nhất tại thành phố Richmond, tiểu bang Virginia vào năm 1992, với 11 người bị giết trong vòng 45 ngày.

Một trong những nạn nhân của băng đảng này bị đâm 85 nhát và một người khác bị bắn 16 phát. Johnson bị xác định là kẻ nổ súng trong một vụ giết 3 người và tham gia vào 4 vụ giết người khác, gồm việc bắn một đối thủ buôn ma túy 15 phát.

Ông ta và hai thành viên khác của băng đảng Newtowne đã bị kết án tử theo luật liên bang đối với những kẻ buôn ma túy quy mô lớn.

Trong lời nhắn qua luật sư công bố, Johnson xin lỗi các gia đình nạn nhân vì hành động của ông ta, và liệt kê tên của bảy nạn nhân vụ giết người, yêu cầu họ được tưởng nhớ.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising