Wednesday, 12/10/2016 - 10:29:09

Vụ xử bất thành cho hai cảnh sát viên New Mexico

Hai cảnh sátKeith Sandy và Dominique Perez (hai người ngồi).


Bồi thẩm đoàn đã không đạt được một phán quyết, trong cuộc xét xử hai cựu cảnh sát viên ở Albuquerque, bị buộc tội giết chết một người đàn ông vô gia cư trong năm 2014. Thất bại của bồi thẩm đoàn đã khiến cho thẩm phán gọi đó là một cuộc xét xử sai lầm, theo giới truyền thông địa phương đưa tin.

Hôm thứ Ba, sau hơn 17 giờ thảo luận, bồi thẩm đoàn nói rằng họ vẫn còn chia rẽ ý kiến về chuyện có tìm thấy Dominique Perez và Keith Sandy phạm tội giết người bậc hai hay không, vì đã sát hại ông James Boyd. Trong số 12 thành viên bồi thẩm đoàn, có chín người ủng hộ việc tha bổng, theo báo Albuquerque Journal đưa tin.

Các giới chức nói rằng ông Boyd được trang bị bằng mấy con dao, và cắm trại bất hợp pháp ở dưới chân núi Sandia ở bên ngoài Albuquerque. Cảnh sát đã tiến tới gần ông và bắn ông, sau một cuộc bế tắc kéo dài bốn giờ.

Những cuộc biểu tình đã nổ ra sau vụ bắn chết ông Boyd. Vụ này xảy ra vào một thời điểm khi Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã bắt đầu điều tra về lực lượng cảnh sát, vì những cáo buộc về việc sử dụng vũ lực nhắm vào các thường dân.

Các luật sư của Perez và Sandy đã lập luận rằng hai cảnh sát viên này được biện minh trong việc nổ súng, vì họ đang bảo vệ cho một nhân viên cảnh sát tiến đến gần hơn với người đàn ông vô gia cư 38 tuổi, theo báo Albuquerque Journal cho biết.

Công tố viên đặc biệt Randi McGinn, người phụ trách vụ án này, nói rằng ông Raúl Torrez, biện lý địa hạt sắp nhậm chức của Bernalillo County, bây giờ sẽ quyết định về chuyện có xét xử lại hai ông này hay không.
Trong năm ngoái, các giới chức Albuquerque đã đồng ý trả $5 triệu cho gia đình ông Boyd, để giải quyết một vụ chết oan được đưa ra tòa án dân sự.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp