Thursday, 11/01/2018 - 11:17:16

Vụ Vũ Nhôm: Tài sản nằm ở nhiều nơi khác nhau


Huỳnh Đức Thơ tại buổi họp báo sáng thứ Năm. (TT)


ĐÀ NẴNG - Tại cuộc họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội của thành phố trong năm 2017 sáng thứ Năm, chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ cho biết Bộ Công An tiếp tục điều tra vụ Vũ "nhôm" tại Đà Nẵng.
Tại buổi họp báo, liên quan đến vụ việc tạm dừng chuyển đổi chủ sở hữu tài sản liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ Nhôm), nhiều nhà báo đặt câu hỏi hiện nay kết quả đã thực hiện như thế nào, diễn biến điều tra vụ việc ra sao?

Huỳnh Đức Thơ trả lời, “Hiện thành phố đã yêu cầu Sở Tài Nguyên - Môi Trường, Tư Pháp, Xây Dựng Kiểm Tra, rà soát, xác định các tài sản là bất động sản trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đăng ký chủ sở hữu, chủ sử dụng liên quan đến Phan Văn Anh Vũ.

“Tuy nhiên, tài sản nằm ở nhiều nơi khác nhau, nhiều quận huyện và công ty cổ phần nên quá trình xác minh đến nay chỉ mới có kết quả ban đầu.”

Huỳnh Đức Thơ cho biết hiện cơ quan điều tra Bộ Công An vẫn đang làm việc với Đà Nẵng các việc liên quan đến Vũ. Còn về nhà đất công sản và các dự án có liên quan đến ông Vũ, Thanh Tra Chính Phủ vẫn đang trong quá trình thanh tra.
Thơ nói, “Khi Thanh Tra Chính Phủ có kết luận, nếu có vấn đề liên quan sai phạm họ sẽ chuyển cơ quan điều tra xử lý. Về quá trình điều tra ông Vũ đang ở giai đoạn nào, bản thân tôi không nắm rõ hết, vụ việc thuộc thẩm quyền của cơ quan điều tra Bộ Công An.
“Khi nào nhận được kết quả điều tra, khi đó tôi mới có thông tin trả lời được, còn hiện nay tôi chỉ biết thông tin vụ việc qua báo chí.”
Theo các nguồn tin, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã ký văn bản gửi các sở, các ngân hàng, tổ chức tín dụng để cung cấp thông tin cho cuộc điều tra, xử lý vụ án “làm lộ bí mật nhà nước” xảy ra tại Đà Nẵng và một số tỉnh thành khác theo yêu cầu của Bộ Công An.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp