Sunday, 14/10/2018 - 11:28:56

Vũ Tuyên được bổ nhiệm giáo sư phụ khảo tại Clarkson University


Giáo sư Vũ Tuyên (Clarkson University)

POTSDAM, tiểu bang New York - Anh Vũ Tuyên đã được chọn làm giáo sư phụ khảo khoa kỹ sư điện và điện toán, tại viện đại học Clarkson University.

Theo thông báo của trường ngày thứ Năm, 11 tháng 10, Vũ Tuyên có văn bằng cử nhân khoa học về kỹ thuật điện của trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội., và lãnh văn bằng tiến sĩ kỹ sư điện tại đại học Florida State University.

Vũ Tuyên đã tập trung nỗ lực nghiên cứu của anh về lưới điện thông minh, động lực hệ thống điện, mức ổn định và việc kiểm soát; quản trị và tối ưu hóa năng lượng; và việc tích hợp các hệ thống lưu trữ năng lượng, các hệ thống năng lượng tái tạo được, và loại xe chạy bằng điện, vào trong các hệ thống phân phối.

Trước khi bắt đầu sự nghiệp giảng dạy đại học, Vũ Tuyên là kỹ sư cương liệu tại Trung tâm R&D Di Động Samsung Việt Nam ở Hà Nội. Trong vai trò này, anh đã hỗ trợ cho các kỹ sư sản xuất trong việc phát hiện những lỗi di động cho ứng dụng và các bộ phận radio, phân tích các mạch khuếch đại công suất ở trong máy điện thoại di động, và hợp tác với nhóm hệ thống trong thiết kế nhu liệu thường trực (firmware).

Anh từng nhận được nhiều học bổng, như học bổng phụ tá nghiên cứu INL của Bộ Năng Lượng), phụ tá nghiên cứu FREEDM (của National Science Foundation), và phụ tá nghiên cứu ESRDC (của Văn Phòng Nghiên Cứu Hải Quân).

Anh là thành viên của Viện Kỹ Sư Điện Và Điện Tử (IEEE), Ủy Ban Kỹ Thuật Hội Điện Tử Công Nghiệp trên Các Mạng Lưới Thông Minh, Hội Điện Tử Kỹ Nghệ IEEE, và Hội Điện Lực Và Năng Lượng IEEE.
Về Clarkson University, trường đại học này chuyên đào tạo các nhà lãnh đạo cho nền kinh tế toàn cầu. Cứ năm cựu sinh viên tốt nghiệp ở đây thì có một người giữ vai trò lãnh đạo, với những chức vụ như chủ nhân, giám đốc điều hành, phó chủ tịch, hoặc viên chức điều hành cấp cao tương đương của một công ty.

Thông tin của trường cho biết viện đại học này tọa lạc ở thị xã Potsdam, và các chi nhánh của trường dành cho nghiên cứu và chương trình hậu đại học nằm ở khu vực thủ phủ Albany và thị xã Beacon. Trường Clarkson là một viện đại học nghiên cứu được công nhận trên toàn quốc, trong các lãnh vực chuyên môn  về sự xuất sắc học thuật và nghiên cứu hướng tới những vấn đề cấp bách của thế giới.
Thông qua hơn 50 chương trình nghiên cứu nghiêm ngặt về kỹ thuật, kinh doanh, nghệ thuật, giáo dục, khoa học và ngành y tế, toàn thể cộng đồng vừa học vừa sống này trải rộng qua những ranh giới giữa các ngành, các quốc gia và các nền văn hóa, để xây dựng khả năng quan sát tột đỉnh, thử nghiệm cách thức mới, và kết nối những khám phá và canh tân với hoạt động kinh doanh toàn cầu.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp